Những điểm nổi bật của Samsung Gear VR 2017

(ĐTTD) Samsung Gear VR 2017 được nâng cấp khá nhiều tính năng so với thế hệ tiền nhiệm.

Samsung Gear VR 2017 là thiết bị thực tế ảo cao cấp nhất được Samsung giới thiệu cùng với siêu phẩm Galaxy S8. Điểm mới trong sản phẩm Gear VR lần này chính là sự ra mắt của tay cầm cảm biến. Đây là thiết bị giúp tương tác trong thế giới ảo dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì phải đưa tay lên phần cảm ứng ở kính trong các phiên bản cũ, giờ chỉ cần sử dụng Controller là mọi việc đó được xử lý rất dễ dàng. Controller là sản phẩm khá quen thuộc trong các VR cao cấp cho PC nhưng trên mobile thì đây là sản phẩm có sự tương tác cao nhất tính đến thời điểm ra mắt.

 Các dây đeo của Gear VR được làm đàn hồi cho cảm giác đeo thoải mái khi di chuyển đầu. Khi đặt Galaxy S8 vẫn không cảm thấy quá nặng, kết hợp với miếng đệm êm hơn không gây khó chịu khi đeo lâu. Trên kính Gear VR 2017 có một con lăn giúp điều chỉnh tiêu cự cho kính, điều này giúp phần nào những người bị cận có thể không sử dụng kính. Tuy nhiên nếu chưa nhìn rõ thì có thể đeo kính sử dụng Gear VR một cách  thoải mái.

Để điều khiển Gear VR,người dùng có thể sử dụng touchpad ở bên, nhưng điều này sẽ làm cho trải nghiệm chơi game không thoải mái. Touchpad chỉ phù hợp khixem phim, vì vậy Samsung đã làm ra một bộ điều khiển riêng cho Gear VR 2017. Bộ điều khiển này là một thiết bị cầm vừa một tay, Nó cũng giống như một sự kết hợp giữa Remote của Google Daydream và bộ điều khiển của Oculus Touch. Bộ Controller thật sự đã giúp trải nghiệm game tốt hơn nhiều. Trên bộ điều khiển gồm nút back, nút home, nút volume và một touchpad.

Samsung Gear VR 2017 có một kho ứng dụng cao cấp khá phong phú. Oculus đã phát triển một kho ứng dụng dành riêng cho Gear VR để phổ biến VR trên mobile hơn nữa. Đây là đặc quyền rất lớn đối với Gear VR khi kho ứng dụng Oculus cho Oculus Rift rất đa dạng và cao cấp và nếu kho ứng dụng đó chơi được trên Gear VR thì đó là điều rất đột phá của VR trên mobile.

Thông số chính của Samsung Gear VR 2017

- Hỗ trợ OS: Android 5.0 trở lên

- Hỗ trợ thiết bị: Galaxy S8+, Galaxy S8, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy Note5, Galaxy S6, Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge+

- Trọng lượng: 345 g

- USB Type-C & mUSB

- Bluetooth 4.2 BLE + HID Gamepad profile

- Sensor Type: Gyro / Accel., Proximity

Samsung Gear VR 2017 sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 4 với giá 129$ bao gồm cả tai nghe và bộ điều khiển đi kè

Xuân Lâm

Theo TechRadar