Những mẫu smartphone Nokia đã ra mắt trong năm 2018

(ĐTTD) Điện thoại phổ thông Nokia 8110 G, smartphone phổ thông Nokia 1 đến những mẫu smartphone trung cấp Nokia 6.1 Plus, Nokia 7.1 Plus đều đã được HDM Global lần lượt mang đến cho người dùng Việt trong suốt năm 2018 vừa qua.

Thương hiệu Nokia dưới sự quản lý của HMD Global đã có được một năm đầy thành công. Điều đó được thể hiện qua sự tin dùng của người dùng với những mẫu smartphone được ra mắt trong năm 2018, cùng với đó là những giải thưởng danh giá mà thương hiệu Nokia đã đạt được.

Theo đó, trong năm 2018, HDM Global đã ra mắt và mang tới thị trường Việt Nam nhiều mẫu smartphone Nokia mới, trải dài mọi phân khúc giúp cho người dùng Việt có nhiều lựa chọn phù hợp. Mở đầu là 3 mẫu smartphone từ phổ thông đến trung cấp là Nokia 1, Nokia 6.1 và Nokia 7 Plus được giới thiệu đến người dùng Việt vào tháng 4/2018. Đến tháng 5, HDM Global đã mang mẫu điện thoại phổ thông được sản xuất dựa theo nguyên mẫu đình đám một thời Nokia 8110 nhưng được tích hợp công nghệ kết nối Wi-Fi và công nghệ kết nối internet băng thông rộng 4G.

Bộ đôi smartphone trung cấp thế hệ hai Nokia 3.1 và Nokia 2.1 cũng đã được HDM Global mang về Việt Nam vào tháng 7/2018. Đến tháng 8, thế hệ tiếp theo của mẫu smartphone trung cấp Nokia 6 với phiên bản Nokia 6.1 Plus cũng đã có màn ra mắt ấn tượng thông qua sự kiện ra mắt được tổ chức rất hoàn tráng. Mẫu smartphone này được ra mắt cùng chương trình "Here We Go" mùa thứ 3 nhằm truyền tải nguồn cảm hứng đến các bạn trẻ trên con đường khám phá Việt Nam cũng như những hành trình khám phá những vùng đất mới.

Phiên bản Nokia 5.1 Plus được sản xuất dành cho game thủ cũng có màn ra mắt ứng tượng tại sự kiện Nokia Gaming Day được diễn ra vào tháng 10/2018 thu hút hơn 3.000 game thủ ở cả hai thành phố lớn Tp.HCM và Hà Nội tham dự.

Cùng với sự đón nhận của người dùng Việt, những mẫu smartphone mang thương hiệu Nokia cũng đã đạt được một số giải thưởng quan trọng. Như Nokia 7.1 Plus đã giành được giải thưởng "Consumer Smartphone of the Year" tại giải thương EISA Award 2018 do Hiệp hội Hình ảnh -  Âm thanh Châu Âu (Expert Imaging and Sound Association - EISA) tổ chức và bình chọn với sự tham gia của hội đồng thẩm định đánh giá độc lập bao gồm hơn 55 nhà chuyên gia uy tín từ các tạp chí và website. Tất cả các chuyên gia đều giành lời khen cho Nokia 7.1 Plus bởi về ngoài nổi bật, hiệu suất mạnh và khả năng chụp ảnh ấn tượng.

Hay như mẫu smartphone Nokia 8.1 cũng đã giành được giải thưởng "Best Mid-ranger of 2018" do người tiêu dùng bình chọn trên trang web công nghệ nổi tiếng của Mỹ GSMArena. Dù chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2018, Nokia 8.1 với khả năng chụp ảnh tốt nhờ vào ống kính ZEISS, công nghệ màn hình Pure-Display cùng cấu hình mạnh đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành được giải thưởng smartphone tốt nhất trong phân khúc trung cấp.

Tiểu Hà