Những thông tin thú vị ngày đầu mở bán bộ đôi iPhone XS và XS Max

(ĐTTD) Huawei tặng pin dự phòng cho người dùng xếp hàng mua iPhone tại Singapore, người dùng Việt là người đầu tiên sở hữu iPhone XS Max và giá iPhone 2018 xách tay về Việt Nam thay đổi chóng mặt là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu Apple chính thức mở bán bộ đôi iPhone XS và XS Max trên toàn cầu.

Mặc dù không nhận được những đánh giá cao từ giới công nghệ, thế nhưng, bộ đôi siêu phẩm iPhone XS và XS Max vẫn được rất nhiều người dùng mong muốn được sở hữu. Điều đó được thể hiện qua những hình ảnh người dùng xếp hàng chờ mua bộ đôi smartphone mới nhất tại các cửa hàng Apple trên toàn cầu. Và ngày hôm qua 21/9, những chiếc iPhone XS và XS Max đã chính thức được Apple mở bán trên toàn cầu.

Apple là hãng duy nhất ở thời điểm hiện tại vẫn khiến người dùng hao hức và chịu xếp hàng để được sở hữu những chiếc iPhone trong ngày mở bán. Dòng người xếp hàng trật tự dù trời đã đổ mưa tại cửa hàng Apple Orchard Singapore. Ảnh: Tuấn Lê
 

Theo ghi nhận từ một số trang tin công nghệ, tại cửa hàng Apple Orchard (Singapore), lượng người xếp hàng chờ mua bộ đôi iPhone XS và XS Max phần lớn là người mua đến từ Việt Nam. Càng thú vị hơn, tại đây, người xếp hàng còn được tặng pin sạc dự phòng. Theo hình ảnh chia sẻ trên internet thì những viên pin dự phòng này của thương hiệu Huawei. Không biết đây có phải là một kế hoạch quảng bá thương hiệu của Huawei tại Sinpaore hay không, nhưng với những người xếp hàng thì họ như được tiếp sức để thoải mái sử dụng smartphone của mình trong thời gian chờ đợi đến giờ mở bán chính thức.

Những viên pin dự phòng của Huawei được phát miễn phí cho người dùng xếp hàng chờ mua iPhone X thế hệ 2018 tại Singapore.
 

Ngoài ra, theo thông tin chia sẻ từ trang tin MediaOnlineVn, một bạn trẻ đến từ Việt Nam là người đầu tiên sở hữu iPhone XS Max trong ngày mở bán ở khu vực Đông Nam Á. Bạn trẻ có tên Le Van Thang đã đến xếp hàng tại cửa hàng Apple Store trên đường Orchard Road từ 7h00 ngày 20/9, trước ngày mở bán chính thức 1 ngày, nên có số thứ tự đầu tiên và trở thành người đầu tiên được sở hữu iPhone XS Max mua chính thức từ Apple Store.

Bạn Le Van Thang là người đầu tiên bước vào cửa hàng Apple Orchard để sở hữu iPhone XS Max. Ảnh: Singapore Channel NewsAsia.
 

Đặc biệt hơn, hai chiếc iPhone XS Max màu vàng phiên bản 256GB đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay vào rạng sáng ngày 21/9, trước cả thời gian chính thức mở bán ở Singapore. Và cửa hàng đầu tiên đưa siêu phẩm iPhone XS Max về Việt Nam là hệ thống cửa hàng Di Động Việt. Hai chiếc iPhone XS Max sau khi về Việt Nam cũng đã nhanh chóng được Di Động Việt giao cho hai vị khách hàng đã đặt hàng trước, một trong số đó là nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Anh cũng đã nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh trên tay chiếc iPhone XS Max phiên bản màu vàng mà mình sở hữu lên trang Facebook của mình.

Những chiếc iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam tại Di Động Việt với đủ 3 phiên bản màu đen, trắng và vàng. Ảnh: Di Động Việt.
 

Theo ông Nguyễn Đạt, quản lý hệ thống Di Động Việt: "iPhone XS MAX về Việt Nam sáng sớm nay, có đủ 3 màu mà Apple công bố là đen, trắng và vàng gold. Và có một vị khách đặt hàng đầu tiên đã bỏ ra 68 triệu để sở hữu được chiếc iPhone XS MAX phiên bản 256GB này".

Một trong những thông tin cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ Việt trong những ngày mở bán đầu tiên siêu phẩm iPhone XS và XS Max đó chính là giá bán. Có thể thấy, giá bán iPhone XS và XS Max theo đường xách tay đã thay đổi khá nhanh chóng. Chỉ sau vài giờ về Việt Nam với giá bán lên đến gần 68 triệu đồng cho phiên bản iPhone XS Max màu vàng 256GB dành cho những người muốn sở hữu đầu tiên, giá bán của iPhone XS và XS Max cũng đã nhanh chóng trở về mức giá gần ngang bằng so với giá của hàng nhập khẩu chính hãng được FPT Shop công bố trước đó vài ngày.

Tùng Nguyễn

Tổng hợp