Những tính năng hữu ích trên Nokia 2.3 mà người dùng không nên bỏ qua

(ĐTTD) Chính thức ra mắt thị trường vào đầu tháng 12 vừa qua, Nokia 2.3 đã trở thành lựa chọn đáng giá hiếm hoi trong phân khúc dưới 3 triệu đồng. Một phân khúc mà với rất nhiều người thì “chẳng làm được gì?”

Sự thật thì ngoài các tính năng rất đơn giản như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, check mail, đọc tin tức thời sự, lên mạng xã hội… một cách dễ dàng, thì Nokia 2.3 còn làm được nhiều hơn thế. Cụ thể đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Tiện ích với Google Assistant: đây là một trong những tính năng công nghệ hiện đại đã xuất hiện trên nhiều dòng sản phẩm của Nokia trước đây, nhưng với một sản phẩm có mức giá dưới 3 triệu đồng như Nokia 2.3, thì việc tích tính năng này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Theo đó, chỉ cần nhấn vào nút Google Assistant đã được tích hợp sẵn trên máy, bằng giọng nói là đã có thể quản lý được lịch làm việc, lịch họp, thời gian làm cũng như các thông tin khác.

Bảo mật với tính năng Face Unlock: khoảng 2 năm trước khi Face unlock được đưa vào những sản phẩm cao cấp, và dần được tích hợp vào các sản phẩm tầm trung thì nay tính năng bảo mật này đã được Nokia tích hợp vào một sản phẩm tầm thấp như Nokia 2.3. Công nghệ tiên tiến này sẽ giúp người dùng mở khóa điện thoại trong nháy mắt mà không cần phải sử dụng bằng mật mã hoặc mở khóa bằng vân tay, quá trình nhận diện và mở khóa cũng đủ để người dùng có được trải nghiệm công nghệ tốt hơn.

Chụp ảnh đẹp với sự hỗ trợ của AI: đây là một trong những cải tiến đáng giá của Nokia trên thế hệ smartphone giá rẻ. Việc đưa các công nghệ hàng đầu vào những sản phẩm tầm thấp là một sự cố gắng không thể phủ nhận của Nokia. Những cải tiến AI mạnh mẽ từ camera đến cấu hình trong phân khúc tầm thấp không ngoài mục tiêu giúp cho chiếc điện thoại có thêm những tính năng mới và giúp người dùng có được những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Cụ thể trên Nokia 2.3, người dùng sẽ có được camera kép phía sau với tính năng mới mang tên Recommended Shot. Đây là tính năng hỗ trợ người dùng chọn ra được tấm ảnh xuất sắc nhất, ngay cả khi bạn đang chuyển động hay chụp ảnh chân dung thì tính năng này cũng sẽ tự động chụp lại mọi khoảnh khắc và gợi ý những hình ảnh đẹp nhất cho bạn. Các tính năng được hỗ trợ bởi AI còn có thể kể đến như chụp chân dung, chụp thiếu sáng…

Ở chế độ chụp chân dung, đừng quên sử dụng Google Photos để điều chỉnh độ mờ sau khi chụp, chế độ này sẽ giúp bạn làm rõ chủ thể trong khung ảnh và làm mờ hậu cảnh một cách tự nhiên. Camera kép 13 MP/ 2 MP phía sau còn giúp người dùng có thể chụp những tấm ảnh chân dung độc đáo với nhiều hiệu ứng xóa phông độc đáo như cổ điển, trái tim, ngôi sao và điều chỉnh tiêu cự phù hợp để. Chiếc smartphone này còn kết hợp với chức năng chụp chồng ảnh (chụp nhiều ảnh trong nhiều cài đặt ánh sáng khác nhau và trộn chúng lại) giúp người dùng có thể chụp chi tiết hình ảnh một cách sống động dù trong điều kiện ánh sáng yếu.

 

Giải trí vừa đủ: không quá ấn tượng nhưng rõ rang với viên pin có thể sử dụng đến 2 ngày nhờ công nghệ Apdative battery hỗ trợ bởi AI, thì rõ ràng Nokia 2.3 sẽ mang đến thời gian sử dụng và giải trí nhiều hơn, đảm bảo công việc và giải trí mà không bị gián đoạn. Nhà sản xuất cũng cho biết, chiếc smartphone này có thể còn học hỏi thói quen thao tác ứng dụng của bạn, Nokia 2.3 sẽ tự động ghi nhớ và đề xuất cho lần sử dụng kế tiếp.

Với kích thước màn hình 6,2 inch HD+, và thời lượng pin 2 ngày, bên cạnh việc “sẵn sàng” để nâng cấp lên Android 10 cũng như được cập nhật bảo mật hàng tháng trong vòng 3 năm và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Nokia 2.3 đến 3 năm mà không còn lo lắng đến chuyện “tụt hậu” với công nghệ.

Vậy thì bạn còn mong gì hơn thế ở một chiếc điện thoại với giá bán chỉ 2.590.000 đồng?

 

ĐTTD