Nike phát triển giải pháp theo dõi đường banh cho người chơi golf

(ĐTTD) Giải pháp của Nike gồm kính mát thông minh với màn hình điện tử và banh golf được tích hợp chip theo dõi để giúp người chơi dễ dàng theo dõi đường bay.

Theo trang letsgodigital, hãng sản xuất đồ thể thao Nike đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế giải pháp theo dõi đường banh cho người chơi golf tới WIPO (World International Property Organization - Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) vào ngày 15/11 vừa qua.

Dựa vào bảng mô tả trong đơn đăng ký bằng sáng chế của Nike, giải pháp bao gồm kính mát được tích hợp màn hình điện tử, camera quan sát cùng hệ thống thu nhận và xử lý thông tin bao gồm bộ xử lý trung tâm sẽ xử lý các dữ liệu được ghi nhận từ camera quan sát; các thông tin về tốc độ bay, đường bay và vị trí của banh được truyền về từ hệ thông theo dõi banh golf. Trong khi đó, bên trong banh golf cũng được trang bị chip theo dõi.

Với giải pháp này, hãng Nike sẽ giúp cho những người chơi golf từ bán chuyên cho đến chuyên nghiệp có thể theo dõi chính xác đường bay của banh qua đó có được cái nhìn tổng quát hơn về lực đánh và kỹ năng đánh của mình. Từ đó sẽ có được những điều chỉnh phù hợp và những bài tập hợp lý hơn để nâng cao kỹ năng đánh golf của mình.

Nhật My

Nguồn: letsgodigital