Ninebot Mini: Xe 2 bánh tự cân bằng của Xiaomi

Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vừa qua của Xiaomi, nhà sản xuất TQ đã làm nhiều người bất ngờ với việc ra mắt Ninebot Mini.

Ninebot Mini là một chiếc xe trượt 2 bánh với khả năng tự cân bằng, có thiết kế khá giống chiếc Segway được trình làng hồi năm 2011. Nhưng điểm nổi bật chính là Ninebot có giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ 315 USD so với hơn 6.000 USD của Segway ở thời điểm ra mắt.

Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng của Ninebot Mini là 12,8kg nên rất thuận tiện cho việc mang theo. Sản phẩm hoạt động dựa trên các cảm biến con quay hồi chuyển để tự cân bằng theo trọng tâm người đứng trên đó. Tốc độ cao nhất có thể đạt đến 16km/h, leo dốc được 15 độ và di chuyển được quãng đường dài 22km cho mỗi lần sạc.

Ninebot Mini có thể kết nối đến các smartphone để giám sát từ xa, khóa xe khi không dùng, kiểm tra tình hình giao thông, nâng cấp phần mềm... Được biết, Xiaomi cũng là công ty đã mua lại Segway trong thương vụ thâu tóm hồi tháng 4 năm nay.

Ninibot Mini sẽ được bán ra chính thức tại Trung Quốc vào ngày 3/11 sắp tới với 2 tùy chọn màu sắc: trắng và đen. Xiaomi cũng bán một số phụ kiện đi kèm với giá khoảng 27 USD.

 

Đình Chương