Nokia 216: điện thoại nghe gọi cũng lướt được web

(ĐTTD) Điện thoại nghe gọi Nokia 216 loại 2 SIM của Microsoft mới đây đã chính thức lên kệ tại Việt Nam. Dù chỉ là mẫu điện thoại truyền thống, nhưng chiếc điện thoại này của Microsoft lại được trang bị nhiều tính năng được ưa chuộng của smartphone.

Nokia 216 in nổi cụm chữ NOKIA truyền thống cả mặt trước và mặt sau. Tại thị trường Việt Nam, máy có đủ 3 màu cơ bản là Đen, Trắng bạc và Xanh bạc hà.

Máy có hình dạng thanh truyền thống với bàn phím T9. Đi kèm với dây sạc là tai nghe chuẩn 3.5mm. Sạc của điện thoại Nokia 216 có chân cắm định dạng microUSB hiện đại.

Mở nắp lưng của máy, ta thấy khay chứa 2 SIM chuẩn. Thân trong máy in rõ Nokia 216 do nhà máy Microsoft tại Việt Nam sản xuất. Ta cũng có thể thấy rõ khay chứa thẻ nhớ mở rộng dạng microSD. Nokia 216 hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ tối đa tới 32GB. Hiện nay, theo chương trình tại Việt Nam, khách hàng mua máy sẽ được tặng kèm thẻ nhớ 8GB.

Nokia 216 có màn hình chính 2.4” sắc nét. Kích thước tổng thể của máy có thể xem là khá phù hợp so với các mẫu điện thoại gọi nghe thông thường: 118,0x50,02x13,5mm. Được thiết kế ưu tiên cho việc tự chụp selfie nên máy được thiết kế có phím selfie là phím nóng bên phải. Trên màn hình Menu nổi bật các icon Danh bạ, Camera, trình duyệt web Opera Mini và công cụ tải game, ứng dụng… Cả 2 camera trước và sau đều được hỗ trợ đèn LED flash, nên người sử dụng có thể chụp ra những bức hình đẹp trong mọi hoàn cảnh, kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Thừa hưởng viên pin BL-5C dung lượng 1020 mAh, nổi tiếng “trâu”, Nokia 216 2 SIM có thể đàm thoại liên tục lên tới 18h và khả năng chờ siêu khủng tới 19 ngày. Sử dụng Nokia 216, ngoài các tính năng cơ bản gọi, nghe, nhắn tin của điện thoại truyền thống, người dùng còn tận hưởng được các tính năng hiện đại như lướt web, nghe nhạc, kết nối Facebook, nghe nhạc, chọn và tải được ứng dụng, xem thời tiết chơi game.

Có thể nói Nokia 216 2 SIM là chiếc điện thoại hết sức kinh tế, phù hợp với những người dùng ưa máy nhẹ, nhỏ gọn, pin bền và chỉ cần dùng những tính năng cơ bản nghe gọi, xem tin và chụp ảnh. Với những người dùng đã sở hữu sẵn một chiếc smartphone, Nokia 216 cũng có thể là một chiếc điện thoại “sơ-cua” đầy tiện dụng.

ĐTTD