Nokia 2720 Flip: bản hoài cổ đáng giá

(ĐTTD) Thiết kế nắp gập đầy hoài niệm, phím bấm lớn dễ sử dụng, hệ điều hành KaiOS với giao diện người dùng thân thiện và gần gũi hơn, Nokia 2720 Flip là mẫu điện thoại huyền thoại đáng sở hữu nhất mà HDM đã hồi sinh.

Sau Nokia 3310 và Nokia 8110, hãng HDM lại tiếp tục hồi sinh thêm một huyền thoại mới từng làm nên tên tuổi của thương hiệu Nokia. Đó chính là Nokia 2720 Flip với thiết kế nắp gập (vỏ sò). Máy hiện được bán với giá 1.990.000 đồng.

Điện Tử Tiêu Dùng cũng đã sở hữu một chiếc điện thoại đầy hoài niệm này và đã có được những trải nghiệm khá thú vị. Không gây thất vọng như phiên bản Nokia 8110, được giới công nghệ gọi vui là điện thoại "chuối", Nokia 2720 Flip đã được thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngoài màn hình chính TFT 2,8 inch, máy còn màn hình phụ 1,3 inch hiển thị các thông tin cơ bản như ngày giờ, cuộc gọi đến, tin nhắn, các thông báo ứng dụng,...

 

Nếu như thiết kế vỏ sò cùng camera 2 MP bố trí ở cạnh trên mặt lưng thân máy gợi lại những ký ức chụp hình đầy vui nhộn, thì cụm phím bấm lớn giúp bạn sử dụng máy dễ dàng và thuận tiện hơn. Các phím tính năng được bố trí hợp lý với các ký hiệu dễ nhận biết. Cụm phím D-Pad trên Nokia 2720 Flip cũng đã hữu dụng hơn. Nhấn ở cạnh trái, bạn sẽ truy cập vào trình đơn mở nhanh các ứng dụng Youtube, Facebook, Trợ lý ảo Google Assistant, Google Maps... được sắp xếp theo dạng mở quạt. Nhấn vào cạnh phải là truy cập nhanh vào danh bạ. Và khi nhấn vào cạnh trên, bạn sẽ vào trình đơn tùy chỉnh nhanh kết nối Wi-Fi, điều chỉnh âm lượng, bật đèn flash,...

Và cũng tương tự như hai phiên bản hồi sinh trước, Nokia 2720 Flip cũng được thiết kế với hai khay SIM hỗ trợ chuẩn SIM Nano, khe nhớ mở rộng và sử dụng pin rời dễ dàng thay thế. Máy được trang bị pin  BV-6A  1.500 mAh đủ để máy hoạt động liên tục hơn 1 tuần với cách sử dụng cơ bản nghe/ gọi, nhận tin nhắn và thi thoảng cập nhật thông tin trên Facebook.

Việc tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ nhận diện giọng nói tiếng Việt mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Đặc biệt là với người dùng lớn tuổi và có thị lực yếu, họ có thể sử dụng máy thuận tiện và dễ dàng hơn bằng giọng nói của mình.

Kết nối 4G LTE cũng là yếu tố không thể bỏ qua ở chiếc điện thoại nắp gập chạy hệ điều hành KaiOS mới trình làng này. Với hai khay SIM, bạn có thể sử dụng 1 SIM để nghe gọi, 1 SIM Data. Bên cạnh đó, máy còn có tính năng chia sẻ kết nối Wi-Fi giúp bạn có thể sử dụng như một thiết bị phát 4G cá nhân.

Việc sử dụng Nokia 2720 Flip sẽ khiến thời gian sử dụng pin ngắn hơn. Nếu phát Wi-Fi liên tục, máy sẽ có tình trạng nóng và cho thời gian sử dụng chỉ khoảng hơn 7 giờ. Nhiều đó cũng quá đủ phụ vục cho nhu cầu sử dụng của bạn khi phải di chuyển liên tục.

 

Hà Tùng