Nokia 3 chính thức lên Android 9 Pie

(ĐTTD) Như vậy cùng với 18 mẫu smartphone khác hiện có của thương hiệu Nokia, Nokia 3 đã chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie kể từ hôm nay, 5/6/2019.

Kết quả này có được là nhờ cam kết luôn mang đến trải nghiệm smartphone ngày càng hoàn thiện và tốt hơn theo thời gian của HMD Global, công ty hiện đang sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng. Và việc nâng cấp này sẽ mang đến người dùng những cải tiến mới nhất từ Google, giúp nâng tổng số lượng smartohone Nokia chạy Android 9 Pie lên đến con số 19 ở thời điểm hiện tại.

Tại HMD Global, chúng tôi luôn tập trung vào việc mang đến những trải nghiệm Android mới nhất cho người hâm mộ Nokia ở mọi phân khúc giá. Chính vì thế, chúng tôi đã quyết định nâng cấp Nokia 3 – chiếc smartphone thế hệ đầu tiên lên hệ điều hành Android 9 Pie nhằm mang đến những cải tiến và ứng dụng mới nhất từ Google cho người dùng, ngay cả trong phân khúc tầm trung. Nokia hiện đang là thương hiệu smartphone cập nhật nhanh các hệ điều hành mới nhất từ Google cho tổng thể dải sản phẩm của mình với cam kết luôn mang đến trải nghiệm hoàn thiện và ngày càng tốt hơn cho người dùng”, Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global chia sẻ.

Nokia 3 với hệ điều hành Android 9 Pie sẽ mang đến những tính năng cải tiến mới thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tiết kiệm thời gian, kéo dài tuổi thọ pin, điều chỉnh độ sáng màn hình, dự đoán hành động tiếp theo và thậm chí cung cấp các công cụ để quản lý tốt hơn thời gian tương tác trên màn hình với tính năng Digital Wellbeing. Trong đó, nổi bật là các tính năng:

1. Slices: Xác định thông tin có liên quan của các ứng dụng mà bạn yêu thích để bạn dễ truy cập khi cần.

2. Adaptive Battery: Sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết các ứng dụng cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho các ứng dụng quan trọng

3. Adaptive Brightness: Tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại cho phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau.

4. New system navigation: Tính năng của nút Home cung cấp các gợi ý và đề xuất thông minh (người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi)

5. Digital Wellbeing: Cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn cảnh về thói quen kỹ thuật số và ngắt kết nối bất cứ khi nào bạn muốn.

ĐTTD