Nokia 3310 có mức đặt hàng ấn tượng

(ĐTTD) Nhà bán lẻ Carphone Warehouse cho biết lượng đặt hàng trước mẫu điện thoại Nokia 3310 phiên bản mới đã vượt xa mức dự đoán ban đầu của công ty này.

Được biết, Carphone Warehouse hiện đang là nhà bán lẻ duy nhất trên toàn cầu đưa ra chương trình đặt trước Nokia 3310 cho khách hàng. Việc số lượng đơn đặt hàng cao vượt mong đợi có thể xem là một dấu hiệu tích cực cho HMD Global trong nỗ lực đưa thương hiệu Nokia tìm lại vị thế trước đây của mình.

Tại sự kiện MWC 2017, Nokia 3310 chính là một trong những sản phẩm gây được chú ý nhiều nhất, dù nó chỉ là một chiếc điện thoại cơ bản và chỉ hỗ trợ băng tần 2G, đồng nghĩa với việc nó không thể được sử dụng để nghe gọi hay truy cập internet tại một số quốc gia đã “khai tử” băng tần này như Hoa Kỳ, Canada hay Singapore…

 

Theo một số nhận định, sự hào hứng của người dùng với Nokia 3310 chủ yếu là do sự hoài niệm về một sản phẩm từng rất thành công quá khứ (phiên bản Nokia 3310 ra mắt năm 2000). Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo HMD Global nên chú trọng phát triển các mẫu smartphone mới có đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm của Samsung hay Apple, thay vì cố khôi phục lại dấu ấn xưa cũ trước đây của thị trường Nokia. Thị trường di động toàn cầu hiện nay đang ở trong thời kỳ chiếm lĩnh của smartphone, và một mẫu “feature-phone” như Nokia 3310 chỉ có thể thu hút được sự chú ý nhất thời, chứ không thể tạo nên những bước đột phá.

Trong một diễn biến mới nhất, nguồn tin từ một số trang mạng Trung Quốc cho biết HMD Global đang dự kiến phát hành một mẫu smartphone Nokia cao cấp trong tháng Sáu sắp tới. Sản phẩm này sẽ sở hữu vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 và có 2 phiên bản với 2 kích thước màn hình khác nhau, tương ứng với mức dung lượng RAM 4GB và 6GB. Mức giá của 2 phiên bản được cho lần lượt là 580 và 640USD.

Trúc Phong

Tham khảo: Telegraph