Nokia 7 và Nokia 8 sẽ dùng chip Snapdragon 660?

(ĐTTD) Trang công nghệ NokiaUserPower vừa đăng tải thông tin cho biết 2 mẫu smartphone Nokia 7 và Nokia 8 sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660.

Tin đồn về những mẫu smartphone Nokia tiếp theo đã liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, sau khi HMD Global vừa giới thiệu 4 thiết bị Nokia 6, Nokia 5, Nokia 3 và Nokia 3310 tại triển lãm MWC 2017 vừa qua. Trong các tin đồn mới nhất, hai thiết bị Nokia 7 và Nokia 8 được cho là sẽ ra mắt trong khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 sắp tới.

Trang công nghệ NokiaUserPower cho biết Nokia 7 và Nokia 8 sẽ sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối với phần viền máy siêu mỏng, đi kèm theo đó là vi xử lý Snapdragon 660 (con chip còn chưa được Qualcomm giới thiệu chính thức). Nokia 8 sẽ được trang bị màn hình kích thước lớn có độ phân giải QHD, trong khi đó Nokia 7 có kích thước màn hình nhỏ hơn và độ phân giải Full HD. Đặc biệt, Nokia 8 có thể sẽ sở hữu camera được trang bị ống kính Carl Zeiss cao cấp.

Việc HMD Global ra mắt các smartphone Nokia hướng đến phân khúc tầm trung được xem là hướng đi đúng đắn của công ty này, bởi đây là phân khúc có sức mua lớn và biên độ lợi nhuận cao, trong khi phân khúc cao cấp vốn đang bị thống trị bởi các tên tuổi lớn như Apple hay Samsung.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena