Nokia 7.2: Chiếc điện thoại thân thiện với môi trường

(ĐTTD) Với 28% kim loại, 26% pin, 20% nhựa, 19% kính và 7% các vật liệu khác, Nokia 7.2 đã trở thành chiếc smartphone thân thiện với môi trường nhất ở thời điểm hiện tại.

HMD Global – công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, cũng đồng thời cho biết, ở lần xuất hiện này, Nokia 7.2 mang màu sắc mới lạ của tinh thần Bắc Âu trong từng thiết kế, bảng màu và chất liệu. Nó cũng là chiếc smartphone được hoan nghênh vì sự quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững của xã hội hiện nay.

Và nói đến Nokia 7.2, HMD Global không khỏi tự hào khi công bố về 2 thông số quan trọng thể hiện sự chú trọng trong từng chi tiết nhỏ để bảo vệ môi trường, đó là 50% vật liệu tái chế được sử dụng để chế tạo hộp đựng Nokia 7.2 và 96% thiết bị có khả năng tái chế hoặc chuyển hóa một dạng năng lượng hữu dụng.

Thế giới đã nhắc đến vấn đề phát triển bền vững rất nhiều, Nokia smartphones cũng không nằm ngoài vấn đề này  khi nhanh chóng lên chiến lược cải thiện từng chi tiết thành phần cấu tạo nên một chiếc điện thoại kể cả hộp đựng. Với mục đích nâng cao tinh thần người dùng và xây dựng hình ảnh tích cực cho Nokia smartphones, chúng tôi đã và đang cố gắng nhiều hơn không chỉ nghiên cứu cải tiến tính năng công nghệ cho sản phẩm mà còn hướng đến phát triển bền vững, làm cho vòng đời sản phẩm sau khi hư có thể tái chế/ tái sử dụng”, ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm, HMD Global cho biết.

Như chúng ta đều biết, bảo vệ môi trường hoặc thân thiện với môi trường đã và đang là những từ khóa hot nhất trên mạng xã hội hiện nay, và rác thải điện tử đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối. Thấu hiểu điều này, Nokia 7.2 đã không chỉ đơn thuần là một sản phẩm thân thiện với môi trường, chúng còn được tái chế dễ dàng và có thể tái sử dụng một số vật liệu cấu thành.

Đây cũng chính là một phần trong mục tiêu trách nhiệm đối với xã hội và môi trường mà Nokia đưa ra.

ĐTTD