Nook GlowLight Plus: e-reader chống sốc, nước của B&N

Hãng Barnes & Noble (B&N) vừa ra mắt chiếc máy đọc sách thế hệ mới nhất của hãng giúp người dùng có thêm chọn lựa ngoài Kindle của Amazon.

Nook GlowLight Plus được B&N nâng cấp rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm, và đây cũng là chiếc e-reader đầu tiên của hãng có thể chống nước, bụi và chống sốc đạt chuẩn IP67, do đó họ cũng nhấn mạnh về ưu điểm độ bền của thiết bị, bạn có thể đem theo máy du lịch vi vu khắp mọi nơi mà không sợ hư hao.

Nook GlowLight Plus có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối, màn hình E-ink với khả năng chống trầy xước cùng đèn nền để xem trong điều kiện thiếu sáng và chống chói nếu xem ngoài trời nắng. Màn hình này cực kỳ tiết kiệm pin giúp máy có thời gian hoạt động lên đến 6 tuần chỉ với 1 lần sạc theo lời nhà sản xuất (với thời lượng sử dụng trung bình là 30 phút đọc 1 ngày ở độ sáng 30% và W-Fi off).

Chiếc e-reader của B&N có kích thước 163,6 x 119,6 x 8,6mm và trọng lượng 195g với màn hình cảm ứng E-ink 6-inch độ phân giải 1430x1080, mật độ điểm ảnh 300dpi hiển thị hình ảnh khá rõ nét, bộ nhớ trong 4GB, cung cấp rất nhiều tùy chọn cho font chữ, hỗ trợ Nook Profiles cho phép tạo nhiều tài khoản cùng sử dụng trên một máy, và sản phẩm sẽ lên kệ với mức giá 130 USD.

Đình Chương