Nova 2i đã có thể mở khóa bằng khuôn mặt

(ĐTTD) Với tính năng AR Selfie và Face Unlock đã được thêm vào trong bản cập nhật mới nhất, giờ đây, Huawei Nova 2i đã có thể mở khóa bằng khuôn mặt.

Đây được xem là một trong những tính năng tiện ích hiện mới chỉ được ứng dụng trên các mẫu smartphone cao cấp, và nó cũng chính là thành tựu ghi nhận sự nỗ lực của Huawei trong việc mang đến những tính năng cao cấp và tiện ích trên mẫu điện thoại tầm trung.

Chính thức ra mắt vào tháng 10/2017, sở hữu màn hình tràn viền tuyệt đẹp và bốn camera mạnh mẽ, Huawei Nova 2i nhanh chóng chinh phục khách hàng. Mẫu điện thoại này đã nhanh chóng đạt 1.000 đơn hàng chỉ sau 3 giờ mở bán đầu tiên. Và đạt 6.000 chiếc trong 10 ngày mở bán đợt 1, và đều đặn sau đó mỗi ngày bán được khoảng 1.000 chiếc tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.

Nhưng chưa phải đã hết, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, Huawei Nova 2i chính thức được cập nhật hai tính năng mới: mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ AR (AR Selfie). Đặc biệt, hai tính năng này được cập nhật hoàn toàn miễn phí từ ngày 1/2/2018.

Tương tự tính năng Face ID dành cho người dùng iOS đã được Apple giới thiệu ra thị trường trước đây, bằng bản nâng cấp mới, Huawei Nova 2i cũng giúp người dùng Android toàn cầu trải nghiệm tính năng mở khóa bằng gương mặt – Face Unlock – nhanh và chính xác. Với tính năng mở khóa bằng gương mặt, Huawei Nova 2i được kỳ vọng sẽ tiếp tục là sản phẩm nổi bật trong phân khúc smartphone tầm trung.

Sau khi thiết lập tính năng trong mục cài đặt và nhận diện gương mặt bằng cách sử dụng camera trước, người dùng đã có thể mở khóa với phần mềm tiên tiến. Tính năng này cho phép nhận diện gương mặt và mở khóa chỉ trong mili giây, mang lại cho người dùng trải nghiệm mới, đầy hữu ích, đặc biệt là khi tay đang ướt, không thể mở khóa bằng cách thông thường như mở bằng vân tay, nhập mật mã,... nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối ưu thông qua 2 lớp:

  • An ninh lưu trữ. Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn), nơi đảm bảo an toàn thông tin trong chip
  • Thuật toán bảo mật: thuật toán thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt của bạn.

Và đặc biệt, Face Unlock trên Huawei Nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ. Với Huawei, trải nghiệm an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Phiên bản nâng cấp cũng ghi nhận sự cải tiến của tính năng selfie với ống kính công nghệ AR. Tích hợp bộ đôi camera kép với hai camera phía trước, Huawei Nova 2i mang đến những bức hình có màu sắc rực rỡ và chế độ xóa phông tốt. Cộng với cập nhật tính năng mới, người dùng sẽ đạt được trải nghiệm selfie tuyệt vời hơn bao giờ hết với Huawei Nova 2i. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, hay cầu cảng Sydney,…

Để cp nht tính năng mi min phí, ngưi dùng thc hin cài đt theo hai bưc sau:

Bước 1: Chn Settings -> System update

Bước 2: Nhp vào biu tưng ba chm góc trên bên phi, chn Download latest full package

ĐTTD