Ô tô điện 3 bánh Sondors EV 2019 giá chỉ 10.000USD

(ĐTTĐ) Mẫu ô tô điện 3 bánh Sondors EV 2019 sở hữu thiết kế đậm chất thể thao và sang trọng có giá bán dự kiến chỉ 10.000USD.

Chuyên trang Roadshow của Cnet vừa có bài viết và video giới thiệu mẫu ô tô điện 3 bánh Sondors EV 2019 sở hữu thiết kế rất độc đáo. Theo chuyên trang này, mẫu ô tô điện 3 bánh vận chỉ được trang bị động cơ điện ở bánh sau nên có tốc độ vận hành trung bình 40km/h, có thời gian tăng tốc từ 0 - 100km/h mất 6.2 giây. Cung cấp điện năng cho động cơ hoạt động là bộ pin nguồn 33kWh cho phép xe di chuyển đoạn đường trong khoảng từ 120km - 160km chỉ với một lần sạc. Xe có tổng khối lượng khoảng 816kg.

Nét độc đáo của chiếc ô tô điện ba bánh dành cho đô thị Sondors EV 2019 chính là thiết kế trông giống như một chiếc ô tô thể thao. Phần đầu xe trông nhữ mẫu ô tô thể thao Hyundai Veloster với hai đèn pha cách điệu đầy mạnh mẽ, hóc thoát nhiệt lớn trải dài theo chiều ngang của đầu xe. Khoang xe rộng rãi thoải mái cho gia đình nhỏ sử dụng được trang bị đầy đủ các trang bị hiện đại. Động cơ điện và bộ pin điện nguồn bố trí gọn gàng ở bánh sau đuôi xe. Bộ pin điện nguồn có thể sử dụng dòng điện 110V hoặc 220V để nạp điện nên rất thuận tiện cho người dùng.

Sondors EV 2019 là mẫu ô tô điện 3 bánh đầu tiên của nhà sản xuất Sondors, vốn được biết đến là nhà sản xuất xe đạp điện có trụ sở tại Malibu thuộc bang California (Mỹ). Mẫu xe này dựa kiến sẽ được Sondors bán ra thị trường với mức giá chỉ 10.000USD (khoảng 227 triệu đồng).

Ô tô điện 3 bánh Sondors EV 2019 trông rất thể thao và sang trọng.
Đầu xe có thiết kế khá giống dòng ô tô thể thao Hyundai Veloster.
Hai bánh trước với bộ la-giăng xương cá ấn tượng.
Vô lăng kiểu dáng hiện đại được bọc da cao cấp.
Tap lô khá ấn tượng với hai quạt gió tròn và bảng điều khiển đơn giản mà sang trọng.
Phần đuôi xe được vuốt thon gọn là vị trí của bộ điện nguồn.
Cổng sạc điện có thể sạc từ điện nguồn 110V hay 220V nên rất thuận tiện.
Động cơ điện trang bị ở bánh sau cho tốc độ vận hành trung bình trong khoảng 40km/h.

Tùng Nguyễn

Theo Cnet