Ô tô điện Baojun E100 có giá chỉ 5.300 USD tại Trung Quốc

(ĐTTD) Mẫu ô-tô điện 2 chỗ ngồi Baojun E100 được phát triển và sản xuất bởi liên doanh GM-SAIC.

Mẫu ô tô điện 2 chỗ ngồi Baojun E100 có kiểu dáng khá giống với mẫu ô tô cỡ nhỏ dành cho nội thành SmartForTwo. Xe có chiều dài cơ sở 1,6 m và cao 1,67 m, đủ để mang đến không gian thoải mái cho người dùng ngồi cũng như giúp xe di chuyển dễ dàng trong những thành phố đông đúc. Xe được trang bị động cơ điện công suất 29 kW (khoảng 39 mã lực) cho tốc độ tối đa 100 km/h. Cung cấp điện năng cho động cơ cũng như toàn bộ hệ thống điện trên xe là bộ pin Li-ION cho phép xe đi được 150 km chỉ với một lần sạc và chỉ mất từ 7 - 8 giờ để sạc đầy pin.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Baojun E100 được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch cho hệ thống điều khiển trung tâm và có hỗ trợ kết nối không dây. Phiên bản cao cấp Zhixiang sẽ được trang bị hệ thống điều khiển không khóa cùng hệ thống lọc không khí tốt hơn. Và phiên bản cao cấp này đang được đánh giá cao trước tình hình ô nhiễm không khí nặng nề hiện nay của Trung Quốc.

Ô tô điện 2 chỗ ngồi Baojun E100 được phát triển và sản xuất bơi liên doanh là tập đoàn General Motors (GM) và công ty sản xuất ô tô của nhà nước Trung Quốc SAIC. Mẫu ô tô thân thiện môi trường và dành cho đô thị này đã bán được 200 chiếc tại Thượng Hải. Và trong thời gian tới, thêm 500 chiếc sẽ được bán ra tại tỉnh Quảng Tây thông qua liên doanh GM-SAIC-Wuling.

 

Tùng Nguyễn