OnePlus 5 sẽ có vỏ bằng gốm, ra mắt vào quý II năm sau

(ĐTTD) OnePlus 5 hứa hẹn sẽ là “kẻ hủy diệt flagship” tiếp theo của hãng điện thoại Trung Quốc OnePlus.

Dù mới ra mắt mẫu điện thoại OnePlus 3T cách đây không lâu nhưng những tin tức đầu tiên về smartphone cao cấp tiếp theo của hãng One Plus – One Plus 5 – đã bắt đầu được hé lộ.

Nguồn tin từ trang mạng Phone Arena cho biết OnePlus 5 sẽ ra mắt vào quý II năm sau với thiết kế vỏ làm từ chất liệu gốm. Trước đó, chất liệu vỏ gốm cũng từng xuất hiện trên phiên bản giới hạn của smartphone OnePlus X ra mắt năm 2014.

Thêm vào đó, máy sẽ sở hữu màn hình AMOLED 5,5 inch có độ phân giải Quad HD, vi xử lý Snapdragon 835 – con chip cao cấp của Qualcomm mới vừa được giới thiệu cách đây không lâu, đi kèm mức dung lượng RAM 6GB. Nguồn tin còn cho biết sở dĩ OnePlus bỏ qua tên gọi OnePlus 4 để lên thẳng OnePlus 5 vì số 4 được coi là không may mắn theo quan niệm của người dân châu Á.

Dù chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng giá bán của OnePlus 5 sẽ tiếp nối xu hướng của những người tiền nhiệm, nghĩa là thấp hơn nhiều so với các sản phẩm có cấu hình tương đương của các thương hiệu nổi tiếng khác, điều đã làm nên danh xưng “flagship killer” (tạm dịch: Kẻ hủy diệt những smartphone đầu bảng) của OnePlus.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena