OnePlus 5 vượt mặt iPhone 7 về camera

(ĐTTD) Theo đánh giá của các kỹ sư tại DxO Labs, chất lượng camera của OnePlus 5 không hề thua kém các mẫu smartphone đầu bảng trên thị trường hiện nay.

Cụ thể, qua bài thử nghiệm DxOMark Mobile, camera của OnePlus 5 đạt 87 điểm, cao hơn 1 điểm so với mẫu iPhone 7 của Apple. Cùng thứ hạng với OnePlus 5 còn có 2 cái tên nổi tiếng khác là smartphone Huawei P10 và Sony Xperia XZ. Đứng đầu danh sách chất lượng camera theo đánh giá của DxO Labs hiện nay là HTC U11 với 90 điểm.

Đáng chú ý, DxOMark Mobile vẫn chưa đánh giá hết tiềm năng của camera OnePlus 5, bởi các bước kiểm tra chỉ tiến hành trên ống kính 16MP khẩu độ f1.7 và bỏ qua ống kính thứ hai 20MP cho khả năng zoom tele 2x. Khi kết hợp cả hai ống kính này, camera của OnePlus 5 sẽ có thêm nhiều tính năng chụp ảnh ấn tượng khác, bao gồm khả năng chụp ảnh tạo hiệu ứng xóa phông nền tương tự iPhone 7 Plus.

Hiện tại, smartphone OnePlus 5 chưa được bán chính thức tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên sản phẩm đã được nhập về theo đường xách tay và niêm yết bởi một số cửa hàng với mức giá khoảng 12,5 triệu đồng cho phiên bản 6GB RAM và 14,5 triệu đồng cho phiên bản 8GB RAM.

Trúc Phong

Tổng hợp