OPPO Find X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G

(ĐTTD) OPPO vừa cho biết, nguyên mẫu smartphone Find X vừa kết nối thành công mạng 5G và đây chính là cam kết của OPPO với người tiêu dùng trong việc phát triển hệ sinh thái công nghệ mới kết nối mạng 5G trong thời gian sớm nhất.

Find X là mẫu flagship cao cấp nhất hiện nay của OPPO được ra mắt hồi đầu năm nay. Không chỉ dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp điện thoại với màn hình tràn viền đầy ấn tượng, OPPO Find X còn mở ra cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa người tiêu dùng ở các nước phát triển, đặc biệt là thị trường châu Âu.

Nguyên mẫu của OPPO Find X vừa kết nối 5G thành công sở hữu vi xử lý Snapdragon 855 và thiết bị X50 5G nhằm cung cấp hiệu suất 5G nổi bật. Tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu (the Global Partners Conference) được tổ chức bởi OPPO, Qualcomm và Keysight Technologies Inc., công ty đo lường điện tử hàng đầu thế giới đã trình diễn việc kết nối dữ liệu 5G và sử dụng các ứng dụng bao gồm lướt mạng, phát lại video trực tuyến và gọi video bằng nguyên mẫu Find X 5G.  

Chúng tôi tin tưởng OPPO sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh 5G thương mại vào năm 2019”, Brian Shen, Phó chủ tịch OPPO Toàn cầu, cho biết. 

Là một trong những thương hiệu tiên phong trong kỷ nguyên công nghệ 5G, OPPO đã làm việc dựa trên các tiêu chuẩn của mạng 5G bắt đầu từ năm 2015. Và đến tháng 5 năm 2018, OPPO hoàn thành cuộc gọi video 3D bằng kết nối mạng 5G đầu tiên trên thế giới với công nghệ “Structured Light” (tạm dịch là điểm sáng được chỉ định). Sau đó, OPPO đã thành công trong việc kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G trên điện thoại vào tháng 8 vừa qua và trở thành công ty đầu tiên hoàn thành thử nghiệm truy cập Internet 5G trên smartphone vào tháng 10 cùng năm.

Và mới đây, trong cột mốc mới nhất của mình với công nghệ 5G, OPPO đã thực hiện cuộc gọi video nhiều người đầu tiên trên thế giới với smartphone bằng kết nối mạng 5G.

Smartphone sẽ trở thành cốt lõi của các thiết bị điện tử, khi tất cả các thiết bị sẽ được kết nối thông qua mạng 5G. Trong lĩnh vực về ‘sức khỏe thông minh’ và ‘nhà ở thông minh’, OPPO đã bắt đầu quá trình nghiên cứu trên một vài thiết bị thông minh nhằm khám phá sự giao thoa giữa 5G và các công nghệ tiên tiến khác, đồng thời thúc đẩy việc hợp tác xây dựng hệ sinh thái tiên tiến 5G+ với toàn bộ ngành công nghiệp”, ông Shen phát biểu.

Levin Liu, Viện trưởng Viện nghiên cứu OPPO, cho biết: “OPPO sẽ thúc đẩy sự phát triển tiến bộ của 5G cùng với AI, dữ liệu lớn (Big Data) và Điện toán đám mây (5G + ABC), giúp smartphone và thiết bị điện tử trở thành trợ lý cá nhân thông minh. Chúng tôi tin rằng ứng dụng 5G sẽ được áp dụng phong phú trong tương lai, mang lại trải nghiệm đột phá cho người dùng”.

Có thể nói, trong quá trình xây dựng hệ sinh thái 5G, để có được sự thành công này không thể không nói tới hợp tác thành công giữa OPPO với Qualcomm, các nhà sản xuất cơ sở hạ tầng mạng, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và các đối tác chuỗi cung ứng khác… Bên cạnh đó, OPPO cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở châu Âu, Úc và các thị trường nước ngoài khác, với kế hoạch ra mắt các sản phẩm 5G thương mại vào năm sau.

ĐTTD