OPPO Find X sở hữu camera kép zoom 5x

(ĐTTD) Mẫu điện thoại cao cấp nhất của OPPO mang tên OPPO Find X sẽ chính thức được giới thiệu trên toàn cầu vào 20:45 ngày 19 tháng 6 tại bảo tàng kim tử tháp kính - Louvre Museum, Paris, theo GMT+2.

Đây sẽ là chiếc điện thoại được trang bị Công nghệ camera kép zoom 5x, hướng đến tính năng “nhiếp ảnh”, công nghệ mà OPPO đã dày công nghiên cứu trong nhiều năm qua. Và công nghệ “5x Dual Camera Zoom – Camera kép zoom 5x” đã được OPPO lần đầu tiên công bố công nghệ độc quyền tại Mobile World Congress (MWC) năm 2017.

Điểm khác biệt của công nghệ “5x Dual Camera Zoom” là được lấy cảm hứng từ kính tiềm vọng của tàu ngầm, sử dụng ống kính góc rộng và ống kính tele. Vỏ bọc của ống kính tele áp dụng cấu trúc kính tiềm vọng sao cho ống kính có đủ không gian để zoom sâu với góc quay 90 độ. Khi người dùng sử dụng chức năng phóng to, ánh sáng sẽ phản chiếu vào lăng kính tam giác theo góc 90 độ và chuyển hình ảnh vào ống kính tele.

Nhờ cấu trúc theo phong cách kính tiềm vọng, camera kép mới đảm bảo hiệu năng tốt hơn, đồng thời vẫn giữ được độ mỏng của thiết bị. Mô-đun máy ảnh kép 5x chỉ dày 5.7mm, thậm chí còn mỏng hơn 10% so với ống kính zoom quang học 2x truyền thống.

Trên OPPO Find X, công nghệ sạc nhanh VOOC trở lại nhưng mang tính đột phá giúp máy có thể sạc đầy pin 2500mAh trong vòng 15 phút. Công nghệ mang tên Super VOOC Flash Charge được giới thiệu lần đầu tiên tại MWC 2016, dựa trên một thuật toán mới về xung điện áp thấp và pin độc quyền được OPPO phát triển.

Và vào tháng 1 vừa qua, OPPO đã lần đầu tiên công bố công nghệ 5G đầu tiên hợp tác với Qualcomm Technologies. Sau đó vào ngày 10 tháng 5, Viện Nghiên cứu Toàn cầu OPPO (Shenzhen) đã ra mắt thành công Cuộc gọi Video 5G đầu tiên trên Thế giới sử dụng Công nghệ Ánh sáng Cấu trúc 3D. Màn trình diễn đã tái tạo hình ảnh chân dung 3D trên thiết bị thu từ xa, sử dụng thông tin dọc được thu thập từ camera cấu trúc 3D, trên điện thoại thông minh OPPO và mẫu thiết bị đầu cuối 5G NR của Qualcomm Technologies. Mạng 5G và công nghệ ánh sáng có cấu trúc 3D cung cấp cho người dùng những tính năng đặc biệt như Thanh toán an toàn, Tái tạo 3D, AR thực tế ảo, Gaming v.v.

ĐTTD