OPPO Reno2 chụp và quay video thế nào?

(ĐTTD) Với cụm 4 camera chất lượng cùng các chế độ và tính năng hỗ trợ chụp ảnh lẫn quay phim như chế độ Siêu chụp đêm, zoom kỹ thuật số lên đến 20X cho chụp ảnh và tính năng chống rung và xóa phông cho quay video, liệu Reno2 có thật sự đáp ứng được tiêu chí "Đa chiều sáng tạo" như khẩu hiệu mà OPPO sử dụng dành cho dòng Reno2 series vừa ra mắt.

Với thông điệp "4 camera - Đa chiều sáng tạo", dòng điện thoại Reno2 series và nhất là phiên bản cao cấp Reno2 luôn được OPPO giới thiệu sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm sáng tạo hình ảnh tốt từ chụp hình cho đến việc sản xuất video. Minh chứng cho khả năng tạo ra những bức ảnh hay các đoạn clip chất lượng tốt là cụm 4 camera sau mà OPPO đã trang bị cho Reno2. Trong đó, camera chính sử dụng cảm biến ảnh Sony  IMX586 được sản xuất với công nghệ Quad Bayer cho phép chụp được những bức ảnh có độ phân giải 48 MP, kết hợp ống kính khẩu độ lớn f/1.7 và cho góc chụp rộng 26 mm được tích hợp cơ chế ổn định ảnh quang học OIS và tính năng lấy nét theo pha PDAF.

Giúp bạn có thể lưu giữ những khung cảnh đẹp trên hành trình du lịch khám phá cũng như ôm trọn vào khung hình toàn bộ chủ thể trong một không gian hẹp là camera siêu rộng sử dụng cảm biến 8 MP cùng ống kính khẩu độ f/2.2 và tiêu cự 13 mm. Để tăng độ sắc nét cũng như cho ra màu đen có chiều sâu hơn, OPPO cũng đã trang bị cho Reno2 camera đơn sắc 2 MP f/2.4. Và cuối cùng, camera siêu zoom 13 MP với ống kính khẩu độ f/2.4 được tích hợp cơ chế lấy nét theo pha PDAF cùng công nghệ Hybrid Zoom giúp kéo chủ thể cận chụp lại gần bạn hơn khi cho phép zoom kỹ thuật số lên đến 20x.

Phần cứng tốt mà thiếu ứng dụng hỗ trợ sẽ khiến bạn không thể tận dụng triệt để hiệu suất của nó. Và OPPO cũng đã tích hợp cho Reno2 các tính năng chụp ảnh mới để tận dụng tối đa khả năng của cụm 4 camera sau. Với chụp hình, Reno2 không chỉ được hỗ trợ bởi công nghệ AI để có thể tự động nhận biết được các khung cảnh khác nhau và từ đó đưa ra các thiết lập tốt nhất mà còn được tích hợp tính năng Siêu chụp đêm giúp máy có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng dưới 1 lux nhưng vẫn cho ra bức ảnh rõ ràng. Hay như tính năng chụp ảnh Macro giúp chụp lại những chủ thể kích thước nhỏ.

Trong khi đó với những sáng tạo video, Reno2 được OPPO tích hợp tính năng Ultra Steady Mode để ổn định cảnh quay và chống rung khi quay phim. Với tính năng này, bạn có thể vừa di chuyển vừa quay phim nhưng vẫn cho ra được những thước phim có độ ổn định cao và không bị nhòe ảnh. Các chế độ quay siêu chậm và tua nhanh thời gian sẽ là hai chế độ mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tạo nên những đoạn clip ấn tượng cùng Reno2.

Và Điện Tử Tiêu Dùng cũng đã có những trải nghiệm nhanh về khả năng chụp ảnh lẫn quay phim của Reno2 thông qua việc sử dụng máy để ghi lại những khoảnh khắc tại buổi trải nghiệm trước, cũng như ghi lại khung cảnh hồ Bán Nguyệt và cầu Ánh Sao lúc chiều tà và khi trời sập tối tại sự kiện ra mắt Reno2 series được diễn ra vào chiều tối qua.

Với camera chính 48 MP cùng camera góc siêu rộng 8 MP, Reno2 đã giúp bạn lưu giữ trọn vẹn khung cảnh hồ Bán Nguyệt cũng như toàn bộ thiết kế cổng chào của sự kiện ra mắt OPPO Reno2 series một cách dễ dàng.
Một góc cầu Ánh Sao sau cơn mưa nhẹ lúc chiều tà trông mướt mắt với sắc xanh tươi của cỏ cây.
Cầu Ánh Sao khi lên đèn được Reno2 chụp lại ở chế độ chụp thông thường không mấy ấn tượng.
Nhưng khi chụp ở chế độ Siêu chụp đêm, hình ảnh trông sắc nét hơn và bạn vẫn nhìn rõ được thảm cỏ xanh ngay dưới chân cầu.
Với chế độ Macro, Reno2 đã chụp lại được thảm rêu xanh trên đá rất sắc nét và chi tiết.
Bông mai được phóng to từ ảnh chụp ở chế độ thông thường.
Và khi chụp ở chế độ Zoom 8x, chất lượng ảnh chưa thật sự tốt, màu sắc khá bệt và không mấy sắc nét. Điều này cũng dễ hiểu khi người viết thực hiện chụp zoom nhưng không có chân máy nên việc rung tay là khó tránh khỏi. Để chụp zoom tốt, bạn nên đặt Reno2 cố định trên chân máy ảnh hoặc trên một mặt phẳng cố định.
Camera 48 MP cùng với tính năng ổn định cảnh quay Ultra Steady Mode, tính năng quay phim xóa phông và hệ thống micro tích hợp thu âm tốt, cũng như cho phép thực hiện zoom ngay cả khi đang quay phim, Reno2 đã ghi lại trọn vẹn màn trình diễn sôi động của Sơn Tùng M-TP và nhanh chóng có được một đoạn clip ấn tượng.
 

Hà Nguyễn