OPPO sẽ sớm ra mắt thiết bị đeo và thiết bị điện tử tiêu dùng trong quý 1 năm sau

(ĐTTD) Đó là nội dung được đại diện của OPPO cho biết trong buổi khai mạc triển lãm công nghệ OPPO INNO DAY 2019 đang diễn ra tại Shenzhen với chủ đề Create Beyond Boundaries.

Đây là sự kiện mà OPPO mang tới trình diễn rất nhiều sản phẩm mới, công nghệ mới của hãng, bao gồm đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh, CPE 5G (thiết bị điện tử tiêu dùng 5G), kính AR bên cạnh những đột phá khác trong các lĩnh vực smartphone như sạc nhanh, 5G, công nghệ tối ưu hóa hình ảnh và phần mềm…

Cũng tại OPPO INNO DAY lần đầu tiên, OPPO lên kế hoạch đầu tư 7 tỷ USD trong 3 năm tới để tạo vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệ, hướng đến việc tích hợp các công nghệ để thay đổi và nâng trải nghiệm người dùng và mở rộng dải sản phẩm ra các thiết bị đeo bao gồm đồng hồ thông minh, tai nghe không dây thông minh và cả những thiết bị điện tử tiêu dùng tích hợp 5G sẽ chính thức được giới thiệu trong quý 1 tới đây. Sự kiện quy tụ hàng ngàn chuyên gia, các đối tác, các nhân vật có tầm ảnh hưởng… để cùng nhau thảo luận về tương lai của công nghệ.

Tony Chen, Nhà sáng lập và là CEO của OPPO, chia sẻ tại sự kiện OPPO INNO DAY 2019.
 

Trong phần giới thiệu, Tony Chen, Nhà sáng lập và là CEO của OPPO chia sẻ: “Với việc 5G và AI đang được đón nhận và phát triển mạnh mẽ, kết nối thông minh đang dễ dàng tiếp cận hơn. OPPO tin rằng ý tưởng về sự kết nối chỉ là nền tảng, sự tích hợp thông minh và vận dụng các yếu tố mới là tương lai. Ý tưởng về kết nối thông minh bao gồm bốn phần quan trọng, đó là chuyển đổi các dịch vụ và công nghệ, chuyển đổi của tổ chức, chuyển đổi văn hóa và chuyển đổi công nghệ, nghệ thuật và con người”.

Rõ ràng, qua những gì mà OPPO mang đến INNO DAY 2019 lần này đã cho thấy một OPPO không đơn thuần chỉ là một nhà sản xuất điện thoại di động. Thực tế là smartphone sẽ là cánh cổng để mở ra một hệ sinh thái mới, mang đến những dịch vụ công nghệ mới.

Vậy làm thế nào để OPPO tiến đến hệ sinh thái của thông minh và kết nối?

Theo đại diện của OPPO, trong vòng 3 năm tới đây, OPPO tiết lộ sẽ có mức ngân sách 7 tỷ USD cho bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) để phát triển các công nghệ lõi về phần cứng, phần mềm và hệ thống, bên cạnh 5G/6G, AI, AR và những công nghệ mũi nhọn khác.

Và để đón đầu cơ hội mới do 5G đem lại, OPPO triển khai 3 chiến lược trọng điểm:

1 - Công ty sẽ tiếp tục cam kết nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi cho thế giới công nghệ.

2 - Xây dựng hệ sinh thái đa dạng với các thiết bị thông minh và smartphone sẽ là thiết bị cửa ngõ.

3 - Tiếp tục nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như tối ưu hóa chất lượng của những dịch vụ đang có.

Xây dựng hệ thống tích hợp để đem lại công nghệ ấn tượng và cá nhân hóa trải nghiệm 5G.
 

Từ đó, OPPO xây dựng mô hình công nghệ tích hợp bao gồm 5 lĩnh vực: thiết bị, dữ liệu, tính toán, dịch vụ và tình huống.

Tất nhiên, mô hình này sẽ lấy 5G và AI làm cơ sở hạ tầng và là trọng tâm, tích hợp toàn bộ các công nghệ để tạo ra trải nghiệm nhất quán và hoàn chỉnh. Và trong tương lai OPPO sẽ tiếp tục theo đuổi mô hình “ba vòng tròn tình huống” (three circle scenarios) bao gồm tình huống cá nhân (personal scenarios), tình huống theo trục dọc (vertical scenarios) và tình huống chuyển đổi (convergent scenarios) để lên kế hoạch ra mắt các thiết bị mới trong tương lai.

Trước mắt, OPPO sẽ ra mắt đồng hồ thông minh, tai nghe không dây thông minh và thiết bị điện tử tiêu dùng 5G trong quý 1 năm 2020.

OPPO và IHS Markit hợp tác và giới thiệu quyển bách khoa toàn thư, với tựa đề “Intelligent Connectivity: Unleashing Opportunities with the Power of 5G, AI and Cloud.” (tạm dịch: Kết nối thông minh: Giải phóng các cơ hội với sức mạnh của 5G, AI và Đám mây).

Để đạt được các cam kết này, mục tiêu tối thượng là kích thích sự phát triển lâu dài trong mảng kinh doanh thiết bị thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ mới, tối ưu và cá nhân hóa hơn.

Nhà sáng lập của OPPO cũng cho biết, OPPO sẽ tiếp tục phát triển các giá trị cốt lõi của công ty là sự chính trực và kết hợp với các đối tác trên toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp một cách thiện chí, và đem lại lợi ích chung cho các bên, qua đó khám phá tương lai của kết nối thông minh.

 

ĐTTD