OraSaifu: Ví điện tử thông minh

(ĐTTD) Không chỉ cho phép bạn dễ dàng quản lý các thẻ thanh toán (Credit Cards) cũng như các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Litecoin,... ví điện tử OraSaifu được còn có khả năng bảo mật cao với hai lớp bảo vệ bằng phần cứng và phần mềm.

Theo đó, ví điện tử thông minh OraSaifu được nghiên cứu và phát triển bởi công ty OraSaifu (Nhật Bản). Sản phẩm hiện được chào bán trên kênh Indiegogo với mức giá ưu đãi giảm đến 50% dành cho những người đặt hàng trước, chỉ còn 269USD cho bộ sản phẩm gồm ví điện tử thông minh OraSaifu, chip sao lưu dữ liệu sử dụng công nghệ NFC cùng cáp sạc. Hiện tại nhà sản xuất OraSaifu đã nhận được 1.285 đơn đặt hàng và dự kiến sẽ giao sản phẩm đến tay người dùng vào tháng 10 tới đây.

Về cơ bản, ví điện tử thống minh OraSaifu có thiết kế trông nhự một máy tính bảng cở nhỏ với màn hình 4inch thiết kế viền mỏng có tỉ lệ khung hình so với thân máy đạt đến 83,87%. Thân máy được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối trải qua 45 bước gia công để có được vẻ ngoài tinh tế và sang trọng. Ví điện tử thông minh này được thiết kế với hai chế độ sử dụng là chế độ thẻ thanh toán (Card Mode) và chế độ tiền ảo (Cold Wallet Mode). Mặt sau của máy là camera, được sử dụng quét các loại mã vạch lẫn mã QR của hàng hóa và từ đó cho phép người dùng lựa chọn thẻ thanh toán cũng như tiền ảo được lưu trữ trong ví và tiến hành thanh toán nhanh chóng.

Hai chế độ sử dụng ví điện tử OraSaifu.
 

Ngoài tính tiện lợi, ví điện tử thông minh OraSaifu còn có khả năng bảo mật rất cao khi được tích hợp đến hai lớp bảo mật bằng phần cứng là chip bảo mật SE được tích hợp bên trong bộ xử lý trung tâm (CPU) và phần mềm TEE- The Software Guardian với các tính năng ngăn chặn đánh cắp thông tinh của malware, hacker hay những tên trộm khi đánh cắp được thiết bị. Điển hình như tính năng chống trộm Anti-theft protection sẽ tự động xóa mọi thông tin tài khoản thẻ thanh toán cũng như tiền ảo được lưu trữ trong thiết bị khi người dùng nhập sai mật khẩu liên tiếp 5 lần.

Ví điện tử thông minh OraSaifu có đến hai lớp bảo mật gồm lớp bảo mật bằng phần cứng thông qua chip bảo mật SE tích hợp bên trong CPU, và lớp bảo mật bằng phần mềm với tính năng chống trộm tự động xóa mọi thông tin khi nhập sai mật khẩu 5 lần.
 

Ngoài ra, người dùng còn có thể tải ứng dụng OraSaifu được phát triển trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android, cài đặt lên điện thoại của mình. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng kiếm tra số dư của các thẻ thanh toán, giá trị của tiền ảo cũng như thực hiện thanh toán ngang hàng rất tiện dụng.

Nhật My