Panasonic sản xuất mui xe năng lượng mặt trời cho Toyota Pirus PHEV

(ĐTTD) Với mui xe năng lượng mặt trời do Panasonic sản xuất, động cơ điện của dòng xe hybrid Toyota Pirus PHEV sẽ được cải thiện hiệu suất thêm 10%, tương đương với việc xe chạy thêm quảng đường dài 3,5km.

Dòng xe hydrid Pirus PHEV được Toyota giới thiệu từ năm 2012 và ở phiên bản 2017, người dùng sẽ có thêm tùy chọn mui xe được làm bằng những tấm hấp thụ năng lượng mặt trời do Panasonic sản xuất  với khoảng phí cho tùy chọn này là 1.840USD.

Người dùng tại Châu Âu và Nhật có thêm tùy chọn trang bị mui xe năng lượng mặt trời do Panasonic sản xuất cho dòng xe hybrid Toyota Pirus PHEV đời 2017 của mình.
 

Mui xe năng lượng mặt trời được Panasonic sản xuất với các module quang điện dành cho ô-tô HIT giúp giảm nhiệt độ bên trong khoan lái khi hấp thụ toàn bộ sức nóng của mặt trời chuyển hóa thành điện năng. Toàn bộ điện năng được chuyển hóa này được sử dụng để cung cấp điện năng cho hệ thống quạt hút sử dụng trên xe, cũng như giúp nạp năng lượng cho bộ pin Li-ION được sử dụng song song với bộ pin acit chì 12V.

Không chỉ có thế, mui xe năng lượng mặt trời này còn góp phần giúp cải thiện công suất của cung cấp điện năng của pin Li-ION từ 50W lên 180W, từ đó giúp tăng công suất của động cơ điện thêm 10% và cho phép xe đi thêm được quãng đường dài 3,5km.

Hiện tại, các mui xe làm bằng những tấm năng lượng mặt trời hiện chỉ được cung cấp cho các thị trường ở Châu Âu và Nhật Bản. Tại thị trường Mỹ, do lớp kính bảo vệ bên ngoài không đạt được tiêu chuẩn về chống va đập của Mỹ nên tùy chọn này không được cung cấp cho dòng xe hydrid Pirus PHEV.

Tùng Nguyễn