Pedilio: ô tô chạy bằng năng lượng sạch

11:3023/04/2019

(ĐTTD) Mẫu ô tô một chỗ ngồi Pedilio sở hữu thiết kế đơn giản nhưng sẽ là một phương tiện di chuyển hấp dẫn bất cứ người dùng nào yêu thiên nhiên và muốn bảo vệ môi trường khi vận hành hoàn toàn bằng năng lượng sạch.

 

Công ty Pedilio đến từ Đức với giới thiệu đến người dùng mẫu ô tô chạy hoàn toàn bằng năng lượng sạch. Xe có thiết kế đơn giản với bộ khung trông như một chiếc xe đạp bốn bánh dạng nằm nhưng được trang bị thêm mui xe. Mẫu ô tô thân thiện môi trường này được trang bị 4 bánh xe 21 inch, sử dụng hệ thống bàn đạp 21 cấp, giúp người dùng thoải mái đạp xe dạo phố.

Không chỉ có thế, Pedilio còn được trang bị thêm động cơ điện cùng các tấm năng lượng mặt trời gắn trên mui xe để chuyển hóa quang năng thành điện năng, từ đó nạp đầy năng lượng cho bộ pin nhiên liệu Li-ION. Nhà sản xuất cung cấp hai tùy chọn động cơ điện, gồm động cơ 250W cho tốc độ tối đa 26 km/h và phiên bản 500W cho tốc đô tối đa 45 km/h. Ngoài ra, theo công bố từ nhà sản xuất, bộ pin Li-ION đi kèm có dung lượng đủ lớn để giúp xe có trọng lượng 68 kg và lên đến 130 kg khi có tải di chuyển quảng đường 60 km với động cơ 500W.

Chiếc ô tô một chỗ ngồi thân thiện môi trường này dự kiến được bán với giá khoảng 10.382 USD.

 

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD