Phase One IQ3 100MP Achromatic: máy ảnh siêu sang chỉ chụp đen trắng

(ĐTTD) Với mức giá lên đến 50.000USD, Phase One IQ3 100MP Achromatic là một sự lựa chọn đầy “sang chảnh” dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Nói đến những mẫu máy ảnh cao cấp chỉ có chức năng chụp ảnh đen trắng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hãng máy ảnh danh tiếng Leica. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm một cái tên mới lạ và ấn tượng hơn, bạn có thể tham khảo IQ3 Achromatic, sản phẩm của Phase One, công ty nổi tiếng về các sản phẩm máy và ống kính medium format có trụ sở tại Đan Mạch.

Theo lời giới thiệu của nhà sản xuất, IQ3 Achromatic là chiếc máy ảnh được dành riêng cho việc ghi lại những hình ảnh đen trắng với mức độ phân giải và chi tiết tối ưu. Đây chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành cho các nhiếp ảnh gia muốn chụp các hình ảnh mỹ thuật sắc nét và tinh tế theo phong cách cổ điển.

Tương tự các dòng máy ảnh monochrome của Leica, Phase One IQ3 100MP Achromatic cũng không được trang bị bộ lọc màu sắc, điều này cho phép cảm biến có thể tập trung hoàn toàn vào việc ghi lại các chi tiết một cách chính xác và tinh vi nhất. Nói theo cách của Stefan Sandor, Phó Giám đốc tiếp thị và quản lý sản phẩm của Phase One: “Vì không cần chức năng tái hiện màu sắc, cảm biến trên chiếc máy ảnh sẽ được giải phóng tối đa để tập trung vào việc tái hiện một cách hoàn hảo nhất các chi tiết, đường nét và độ sáng bên trong bức hình chụp.”

Phần thông số kỹ thuật của Phase One IQ3 100MP Achromatic cực kỳ ấn tượng với bộ cảm biến hình ảnh CMOS 100MP và khả năng hỗ trợ ISO lên đến 51.200. Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp Wi-Fi để người dùng có thể lập tức đăng tải bức ảnh vừa chụp lên mạng internet. IQ3 100MP Achromatic cũng có một màn hình màu 3,2 inch cho phép tương tác cảm ứng tương tự như trên các máy ảnh khác thuộc dòng IQ3 của Phase One. Những tính năng khác của sản phẩm bao gồm Live View, màn trập điện tử, phơi sáng tối đa 60 phút, xuất ảnh qua cổng HDMI, tích hợp với hệ thống máy ảnh IQ3 XF và tương thích tốt với các thân máy ảnh khác.

Hiện tại, Phase One IQ3 100MP Achromatic đã cho đặt hàng trước trên trang chủ của hãng với giá 49.990USD (khoảng 1,13 tỷ đồng). Dự kiến giao hàng đợt 1 vào đầu tháng 08. Thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn đọc có thể tham khảo thêm ở đường dẫn tại đây.

 

Trúc Phong