PHEV: Scooter lai xăng - điện độc đáo của Peugeot

(ĐTTD) Kiểu dáng độc đáo, trang bị hệ thống nghiêng thủy lực giúp người dùng vận hành xe dễ dàng và thoải mái, chiếc scooter lai xăng - điện Peugout PHEV còn được sản xuất dựa trên tiêu chí xe đô thị khối lượng nhệ hiệu suất cao của liên doanh Châu Âu (EU-LIVE).

Mới đây, thương hiệu xe Peugout đã trình làng mẫu xe tay ga lai xăng - điện với thiết kế 4 bánh cực kỳ độc đáo của mình. Xe do hãng Group PSA nghiên cứu và sản xuất có tên gọi Peugout PHEV trông rất ấn tượng với thiết kế 4 bánh, khoang chứa 2 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn gồm đai an toàn và túi khí. Cùng với đó là hệ thống cửa xoay dọc thân, nhờ đó xe có kích thước nhỏ gọn với chiều dài cơ sở 2.4m, rộng 0.85m thoải mái di chuyển trong những đô thị đông đúc và dễ dàng dừng đỗ ở những nơi chật hẹp do không chiếm dụng nhiều không gian sử dụng.

Không chỉ ấn tượng bởi thiết kế độc đáo, Peugeot PHEV còn được trang bị động cơ lai xăng - điện gồm hai động cơ điện bố trí ở các bánh xe cho vận tốc tối đa 70km/h. Hai động cơ điện này vận hành bởi bộ pin nhiên liệu do Samsung sản xuất có điện thế 48V giúp xe có thể đi được đoạn đường 300km chỉ với một lần sạc. Đi kèm với hai động cơ điện là động cơ xăng 1 xy-lanh có công suất 31kW cho phép xe đạt được tốc độ 130km/h khi vận hành trên những đoạn đường rộng rãi. Ngoài ra, xe cũng được hãng Group PSA trang bị hệ thống nghiêng thủy lực và được thiết kế dựa trên kiến trúc của một chiếc mô tô 3 bánh nên vận hành khá dễ dàng và thoải mái.

Nhật My

Nguồn: New Atlas