Phiêu cùng công nghệ với Nokia 3.2

(ĐTTD) Đó là thông điệp mà HDM Global muốn mang đến cho người dùng thông qua smartphone Nokia 3.2 chạy hệ điều hành Android One cùng sự hỗ trợ tối đa của trợ lý ảo Google Assistant.

Không thật sự nổi bật trong phân khúc trên dưới 3.000.000 đồng, thế nhưng, điều mà HDM Global mong muốn mang đến cho người dùng thông quan dòng smartphone Nokia 3.2 chính là những cách thức đơn giản nhất trong việc trải nghiệm công nghệ mới, tận hưởng những điều thú vị từ trợ lý ảo Google Assisstant nay đã biết nói và có thể học tiếng Việt.

Điều đó được thể hiện rõ ngay từ khẩu hiệu "Thỏa sức 'phiêu' cùng công nghệ" đã được hãng sử dụng dành riêng cho Nokia 3.2. Bên trong hộp đựng, ngoài hộp Nokia 3.2, 3 điểm nhấn chính để giúp người dùng thỏa sức "phiêu" cùng công nghệ với Nokia 3.2 là hệ điều hành gốc Android 9 Pie, nút trợ lý Google và cơ chế mở khóa khuôn mặt.

Nokia 3.2 là dòng smartphone mới nhất thuộc phân khúc điện thoại phổ thông được cài đặt sẵn hệ điều hành gốc Android 9 Pie. Máy có đầy đủ các ứng dụng và tính năng công nghệ mới nhất của Google, gồm: Drive, Photo, Youtube, bộ ứng dụng văn phòng,... Tất cả đều được sắp xếp hợp lý và gọn gàng, giúp người dùng dù mới lần đầu sử dụng smartphone vẫn dễ dàng sử dụng và trải nghiệm.

Thiết kế tối giản của hệ điều hành Android 9 Pie còn được thể hiện qua việc giữ lại nút Home và loại bỏ hai nút tính năng cơ bản thường thấy. Thay vào đó, các cử chỉ chạm và vuốt được thêm vào để giufp người dùng sử dụng máy thuận tiện tiện hơn. Như vuốt từ cụm camera trước xuống sẽ mở ra cửa sổ Cài đặt nhanh (Notification Center), vuốt từ dưới lên từ vị trí nút Home sẽ mở ra cửa sổ các ứng dụng đã sử dụng trước đó, hoặc kéo qua trái hay phải để chuyển cửa sổ ứng dụng nếu bạn đang sử dụng đa nhiệm.

Tuy nhiên, một ưu điểm và cũng là tính năng giúp người dùng "phiêu" cùng công nghệ nhất chính là người dùng có đến 3 cách kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant. Ngoài icon ứng dụng ngay trên màn hình chính và ấn giữ nút Home như thường thấy, người dùng còn có thể kích hoạt trợ lý Google nhanh chóng qua phím cứng bố trí ở cạnh trái. Điều này cho phép những người dùng lớn tuổi hay những người dùng không quen với việc sử dụng smartphone cũng có thể sử dụng được và có những trải nghiệm thú vị. Điều đó càng đặc biệt hơn khi Nokia 3.2 được bán ra thị trường Việt Nam không lâu sau khi trợ lý ảo Google Assistant đã có thể nghe và hiểu được tiếng Việt.

Ngoài nhấn và giữ nút Home, với Nokia 3.2, bạn còn có hai cách đơn giản hơn để kích hoạt trợ lý Google Assistant là nhấn nút cứng ở cạnh trái hoặc icon ứng dụng Trợ lý Google trên màn hình.
 

Chỉ cần nhấn vào nút cứng ở cạnh hông trái hoặc icon ứng dụng trên màn hình, sau đó trò chuyện "Cuối tuần này tôi ăn gì?", Trợ lý Google với nền tảng công nghệ AI cùng kho thông tin khồng lồ từ Google, kết hợp các thông tin vị trị của người dùng được ghi nhận qua GPS nếu được cấp phép sẽ đưa ra danh sách những gợi ý các địa điểm ăn uống tốt nhất gần bạn trong bán kính 5km, kèm với đó là những tin bài gợi ý khá thú vị để bạn tham khảo.

Và nếu buồn, bạn vẫn có thể tâm sự cùng Trợ lý Google với những câu thoại đơn giản nhưng không kém phần thú vị, và những gợi ý thưởng thức âm nhạc hay xem phim tùy theo tâm trạng hiện tại.

Mọi trải nghiệm thú vị với Google Assistant cùng Nokia 3.2 sẽ không trọn vẹn nếu không có màn hình 6,26 inch hiển thị hình ảnh ở độ phân giải HD+ cùng thiết kế giọt nước thời thượng, hệ thống âm thanh đủ tốt cùng cấu hình máy đủ vận hành mượt các ứng dụng cơ bản nhất. Máy được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 429 cùng hai lựa chọn bộ nhớ RAM/ ROM 2 GB/ 16 GB hoặc 3 GB/ 32 GB. Ngoài ra, pin 4.000 mAh đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cả ngày cho bạn với mọi tác vụ thiết yếu, như nghe/ gọi, lướt Facebook, xem tin tức hay giải trí với phim ảnh, âm nhạc cùng các trò chơi đồ họa thấp.

Trong khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng Nokia 3.2 để ghi lại những hình ảnh thú vị giữa đời thường với camera sau 13 MP có tính năng tự động lấy nét. Camera selfie 5 MP không chỉ để chụp hình tự sướng mà còn được dùng để mang đến cho bạn trải nghiệm công nghệ mở khóa khuôn mặt, an toàn lại tiện dụng.

Nếu bạn cần một chiếc smartphone có cấu hình tốt nhất trong tầm giá thì Nokia 3.2 không phải là lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn sự đơn giản cùng những trải nghiệm Google Assistant thú vị và thuận tiện nhất, Nokia 3.2 sẽ là một lựa chọn thú vị. Đặc biệt hơn, máy cũng sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Android Q với những trải nghiệm công nghệ AI càng thú vị hơn thông qua chương trình Android developer preview được HDM Global hợp tác cùng Google.

 

Hà My