Photokina 2018: Người dùng Leica sẽ có thêm nhiều lựa chọn ống kính

(ĐTTD) Với việc có thêm hãng Panasonic và Sigma sẽ sử dụng ngàm L-Mount cho các dòng máy ảnh mới, người dùng máy ảnh Leica sử dụng ngàm L-Mount sẽ có thêm nhiều lựa chọn ống kính với giá thành phải chăng hơn đến từ hai hãng sản xuất máy ảnh này.

 

Tại triển lãm Photokina 2018, hãng Leica đã công bố việc hãng cùng Panasonic và Sigma sẽ sử dụng chung ngàm L-Mount dành cho tất cả các dòng máy ảnh sắp ra mắt của mình. Về cơ bản, ngàm L-Mount trước đây đã được sử dụng trên máy ảnh không gương lật với cảm biến ảnh kích thước APS-C Leica TL được ra mắt vào năm 2014 và chiếc máy ảnh không gương lật Full Frame Leica SL ra mắt vào năm 2015. Tuy nhiên, giá thành của những chiếc ống kính sử dụng ngàm L-Mount do Leica sản xuất thường rất cao. Cùng với sự tham gia của Panasonic và Sigma, những người dùng máy ảnh Leica với chuẩn ngàm này sắp tới đây sẽ có thêm nhiều lựa chọn ống kính cho mình với giá thành phải chăng hơn.

Ngoài ra, Panasonic cũng cho biết sẽ ra mắt hai dòng máy ảnh không gương lật Full Frame sử dụng ngàm L-Mount trong thời gian tới. Còn hãng Sigma cũng sẽ sớm ra mắt loạt ống kính ngàm L-Mount để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng nhiếp ảnh toàn cầu.

Hà My