Photokina 2018: Ricoh trình làng máy ảnh compact GRIII

(ĐTTD) Máy ảnh compact GRIII vẫn được giữ nguyên kiểu dáng cổ điển của dòng máy ảnh GR và sẽ được Ricoh chính thức bán ra thị trường vào năm 2018.

Đến với triển lãm về thiết bị ảnh Photokina 2018 đang được diễn ra ở Đức, hãng Ricoh mang đến cho khách tham quan một chiếc máy ảnh compact có thiết kế cổ điển GRIII. Đây là thế hệ tiếp theo của dòng máy ảnh compact GR được Ricoh ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996 với phiên bản máy film 35mm, phiên bản kỹ thuật số được trình làng vào năm 2005. Năm 2013, Ricoh tiếp tục có những nâng cấp với dòng máy ảnh compact GR này khi trình làng phiên bản sử dụng cảm biến ảnh tương tự như cảm biến trên dòng máy chuyên nghiệp DSLR và năm 2015 thì hãng tích hợp thêm kết nối Wi-Fi.

Quay lại với phiên bản GRIII mới nhất, máy được Ricoh mô tả là một máy ảnh chụp siêu nhanh với những nâng cấp đáng kể từ cảm biến ảnh, ống kính đến các tính năng hỗ trợ chụp ảnh. Máy được trang bị cảm biến ảnh CMOS 24MP có kích thước 23,5 x 15,6mm, có độ nhạy sáng từ ISO100, đi kèm là hệ thống thấu kính có khẩu độ từ F2.8 - F16 có 6 lớp kính và được thiết kế theo bốn nhóm khác nhau. Chẳng những thế, chiếc máy ảnh compact mới này còn được tích hợp cơ chế lấy nét tự động hybrid kết hợp giữa lấy nét theo pha và lấy nét tương phản, cảm biến chống rung 3 trục. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ quay phim Full HD 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Ricoh còn trang bị cho máy ảnh compact GRIII màn hình cảm ứng 3inch sử dụng tấm nền LCD 1 triệu điểm ảnh, bộ nhớ tích hợp 2GB, hỗ trợ thẻ nhớ SD và tích hợp Wi-Fi. Giá bán của chiếc máy ảnh này chưa được hãng công bố.

Nhật My