Piaggio Fast Forward (PFF) thử nghiệm xe tự hành trong ngành 2B2

(ĐTTD) Là một công ty con của tập đoàn Piaggio, có trụ sở ở Boston (Hoa Kỳ), Piaggio Fast Forward (PFF) mới đây đã tập trung phát triển và đưa ra những giải pháp định hình xu hướng di chuyển tương lai.

Mới đây, PFF đã khởi động một số chương trình thử nghiệm phương tiện mang tính cách mạng, đó là Gita, và PFF đã cùng với các đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau để đưa vào thử nghiệm các mẫu xe tự hành thông minh đầu tiên.

Gita chính thức ra mắt tại thị trường Hoa Kỳ, và Piaggio Fast Forward hiện đang tìm kiếm những cơ hội mới để tích hợp xe tự hành thông minh trong ngành B2B, với ước mong cải thiện phương tiện di chuyển của người lao động và người tiêu dùng tại các môi trường khác nhau, cho cả trong nhà và ngoài trời.

“Các chương trình thử nghiệm đã minh chứng cho sự phấn khích và năng lượng dồi dào một sản phẩm như Gita đem lại. Chiếc xe Gita là một công cụ mới cho thời đại mới, kết hợp giữa phong cách đô thị mới, xe tự hành trợ giúp và cuộc cách mạng về phương tiện di chuyển của con người. Ngày nay những chiếc xe tự hành thông minh trở nên thịnh hành và ưa thích hơn trước đây, thỏa mãn nhu cầu sử dụng cá nhân bởi người tiêu dùng và ngày càng được áp dụng như một thiết bị hỗ trợ trong ngành dịch vụ bán lẻ, bất động sản và thương mại. Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng của chúng tôi tại PFF: trí thông minh người máy và con người kết hợp và phát triển hài hòa để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai." Michele Colaninno, Nhà sáng lập và Chủ tịch của PFF chia sẻ.

Cụ thể, chương trình đang thử nghiệm với các đối tác:

  • Tại Sân bay Quốc Tế Cincinnati (CVG): với 7 triệu hành khách mỗi năm, là trung tâm trung chuyển ở Kentucky, nổi tiếng là nơi mở đường cho những công nghệ mới nhất tại sân bay. Gita sẽ được sử dụng cho các dịch vụ trợ giúp đặc biệt, không tiếp xúc, kỹ thuật số cho khách du lịch và hỗ trợ những nhu cầu khác như vận chuyển hành lý và hàng hóa;
  • Delivery Co-op: công ty trong ngành dịch vụ giao đồ ăn đến các khu vực lân cận, với trụ sở tại Lexington, Kentucky. Gita sẽ được sử dụng để giao hàng trong các khu vực lân cận an toàn, không tiếp xúc;
  • Doğan Trend Automotive, thuộc Tập đoàn Doğan: với trụ sở tại Istanbul, sở hữu nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, công nghiệp, dầu khí, tài chính, internet & giải trí, ô tô, du lịch và bất động sản, đóng vai trò tiên phong tại Thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Gita sẽ được thử nghiệm tại một trung tâm thương mại và một bến du thuyền bên bờ sông, nơi khách hàng có thể chọn Gita để hỗ trợ di chuyển hàng hóa và túi mua sắm của họ.

“Nhờ Gita, con người có thể di chuyển xa hơn, nhanh hơn và thường xuyên hơn, với nhiều niềm vui và hứng khởi. Chúng tôi đã sẵn sàng thử nghiệm Gita tại các dịch vụ bán lẻ, khu dân cư và thương mại với mục đích đơn giản hóa và nâng cao hiệu suất của con người”- Greg Lynn, Giám đốc điều hành của Piaggio Fast Forward chia sẻ.

Đây là dự án sáng tạo đầu tiên của Piaggio Fast Forward (PFF), với một mẫu xe tự vận hành thông minh, có trọng tải 20 kg, được thiết kế để hỗ trợ con người di chuyển cả trong nhà và ngoài trời, với tốc độ tối đa 10 km/giờ và có thời lượng sử dụng pin lên đến 4 giờ.

Chi tiết về Gita trên mygita.com và piaggiofastforward.com

ĐTTD