Piaggio tổ chức Hội thi Kỹ thuật viên giỏi toàn quốc năm 2019

(ĐTTD) Hội thi Kỹ thuật viên giỏi toàn quốc 2019 được Piaggio tổ chức tại Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của hệ thống đại lý Piaggio trên toàn quốc, đồng thời khuyến khích các kỹ thuật viên nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Hội thi Kỹ thuật viên giỏi toàn quốc năm 2019 được diễn ra với 2 vòng thi. Vòng sơ khảo diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của các kỹ thuật viên từ 81 xưởng Dịch vụ ủy quyền chính hãng trên toàn quốc. Nội dung vòng thi bao quát toàn bộ kiến thức lý thuyết và thực hành một kỹ thuật viên Piaggio cần nắm được, bao gồm kiến thức về chuỗi sản phẩm Piaggio và Vespa, cách bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa xe Piaggio và Vespa.

Sau vòng loại, 12 kỹ thuật viên xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết được tổ chức tại Trung tâm đào tạo, Nhà máy Piaggio Việt Nam được diễn ra vào hôm nay 8/11/2019.

Vòng chung kết gồm các phần thi lý thuyết với nội dung xoay quanh quy trình giao nhận xe với kỹ năng tư vấn khách hàng chuyên nghiệp. Kỹ năng xử lý tình huống với mô phỏng những tình huống khó và làm sao để giải quyết các yêu cầu và khiếu nại của khách hàng một cách nhanh chóng và hài lòng khách hàng nhất.

Phần thi thực hành với các bài thi chẩn đoán để kiểm tra kiến thức của kỹ thuật viên về động cơ và các công nghệ hiện đại đang áp dụng trên xe Piaggio như phanh ABS, hệ thống Start-Stop, cảm biến nghiêng, kết nối điện thoại thông minh với xe Vespa…

Kết quả chung cuộc, ktv Lê Văn Tài (Đại lý Piaggio Trang Lê – Đà Nẵng) đã xuất sắc vượt qua các 11 ktv giỏi góp mặt tại vòng chung kết để giành giải nhất. Giải nhì thuộc về ktv Ưng Nguyễn Quốc Duy (Đại lý Piaggio Công Thành - Bình Dương) và giải ba thuộc về ktv Lê Phương Thanh (Đại lý Piaggio Sapa - Hồ Chí Minh). Các kỹ thuật viên đạt giải sẽ tiếp tục tham dự hội thi Kỹ thuật viên giỏi Piaggio cấp khu vực.

Kết quả các bài thi đạt điểm cao cả về lý thuyết và thực hành của Hội thi phản ánh rõ sự đồng đều về kiến thức chuyên môn và tay nghề kỹ thuật viên trên toàn bộ hệ thống đại lý ủy quyền chính hãng Piaggio.

Hội thi cũng là  một trong nhiều hoạt động nằm trong chiến lược “Spotless Reputation – Danh tiếng không tì vết” của công ty Piaggio Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng của hệ thống xưởng dịch vụ ủy quyền Piaggio trên toàn quốc.

Hà Nguyễn