Porsche Cayenne thế hệ thứ ba có gì mới

(ĐTTD) Không chỉ được thiết kế với khoang lái tiên tiến cùng hệ thống PCM mới, chiếc SUV hạng sang Cayenne thế hệ thứ ba còn được Porshe trang bị động cơ với cách bố trí tăng áp đặt giữa, hộp số tự động Tiptronic S 8 cấp hoàn toàn mới, Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao,...

Dòng SUV hạng sang Porsche Cayenne vừa có màn ra mắt ấn tượng trong không gian sang trọng của khách sạn Park Hyatt Sài Gòn vào hôm qua. Không chỉ có sở hữu thiết kế đậm chất thể thao hơn, dòng SUV Cayenne mới này còn được Porsche cải tiến hoàn toàn cũng như được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến.

Porsche Cayenne thế hệ ba với thiết kế mới cùng nhiều công nghệ tiên tiến không chỉ vận hành an toàn mà còn mạnh mẽ hơn so với thế hệ trước đó.


Dễ nhận thấy nhất chính là khoang lớn với hệ thống kết nối toàn diện với bảng điều khiển trung tâm là màn hình cảm ứng 12.3inch có tính năng Điều khiển Cảm ứng Trực tiếp của hệ thống Quản lý Liên lạc do Porsche phát triển (PCM) hoạt động dưới giao diện người lái.

Dòng Cayenne mới này được trang bị kết nối toàn diện ngay từ nhà máy. Một loạt chức năng và dịch vụ bổ sung mới bao gồm Amazon Music, ứng dụng nhà thông minh Nest và Radio Plus, kết hợp giữa cách tiếp nhận thông tin truyền thống và kết nối trực tuyến không gian đoạn. Ngoài ra, xe còn được trang bị các chức năng dẫn đường trực tuyến bao gồm mô-đun điện thoại LTE với SIM tích hợp, kết nối không dây Bluetooth, điểm phát Wi-Fi, hệ thống kiểm soát bằng giọng nói trực tuyến thông minh, các dịch vụ kết nối Porsche Connect,...

Hệ thống Quản Lý Liên Lạc (PCM) được cải thiện thêm nhiều chức năng hữu dụng và hỗ trợ đa kết nối.


Về mặt hiệu suất vận hành, dòng SUV Cayenne mới được trang bị các loại động cơ tiên tiến hơn, gồm động cơ tăng áp 6 xy-lanh và 8 xy-lanh với cách bố trí tăng áp đặt giữa. Các động cơ mới này đều có dung tích nhỏ hơn nhưng sản xsinh lực và mô-men xoắn lớn hơn so với những mẫu động cơ trước đây.

Động cơ V6 với tăng áp kép đặt giữa của phiên bản Cayenne S thế hệ mới.


Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ V6 3.0L sản sinh công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450Nm. Phiên bản Cayenne S được trang bị động cơ V6 tăng áp kép 2.9L sản sinh công suất 440 mã lực và mô-men xoắn 550. Phiên bản cao cấp nhất Cayenne Turbo thì được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0L cho công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 770Nm.

Với những động cơ mới này, dòng Cayenne thế hệ mới có công suất vận hành được tăng cường đáng kể. Như phiên bản Cayenne tiểu chuẩn tăng tốc từ 0 - 100km/s chỉ trong 6,2 giây (5,9 giây với Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao) và cho tốc độ tối đa 245km/h. Đáng chú ý là phiên bản Cayenne Turbo thế hệ mới tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ mất 4,9 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với phiên bản tiền nhiệm. Phiên bản cao cấp này đạt tốc độ tối đa 286km/h.

Hộp số tự động Tiptrnic S 8 cấp hoàn toàn mới được trang bị trên phiên bản Cayenne Turbo thế hệ ba.


Bên cạnh động cơ mạnh mẽ, một thành phần khác cũng góp phần không nhỏ giúp nâng cao hiệu suất vận hành cho dòng xe Cayenne thế hệ mới đó chính là bộ hộp số Tiptronic S 8 cấp chỉ được trang bị trên phiên bản Cayenne Turbo. Hộp số không chỉ được thiết kế giúp giảm thiểu lực kéo bị hao hụt trong quá trình chuyển số mà còn có thiết kế băng răng trung tâm và hệ bánh răng vệ tinh mang lại cảm giác rõ ràng hơn giữa các cấp số. Cấp số 1 có tỉ số truyền gắng hơm trong khi cấp số tám dài hơn. Công nghệ chuyển số điện tử, hành trình cần số trong chế độ tay rất ngắn kết hợp cách bố trí và thiết kế cần số giúp mang lại cảm giác thao tuận tiện.

Phanh Phủ Bề Mặt (PSCB) với lớp tungsten carbide.


Không chỉ có thế, dòng Cayenne thế hệ mới còn được trang bị Phanh Phủ Bề Mặt của Porsche (PSCB) với lớp tungsten carbide mang lại khả năng phản hồi tốt hơn và tuổi thọ dài hơn. Đi cùng với đó là các hệ thống hỗ trợ mới, như: Porsche InnoDrive kiểm soát hành trình chủ động cùng chức năng dừng và tiếp tục di chuyển (stop-and-go), hệ thống Hỗ Trợ Chống Lệch Làn, Hỗ Trợ Chuyển Làn và Hỗ Trợ Tâm Nhìn Ban Đêm giúp người lái vận hành xe an toàn hơn trong mọi điều kiện

Nhật My