Porsche Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh trong năm kỷ niệm

10:3216/02/2019

(ĐTTD) Với doanh số tăng 6% so với năm trước, Porsche Châu Á Thái Bình Dương cùng các đối tác nhập khẩu đã một lần nữa khẳng định tiềm lực của thương hiệu Porsche tại 13 thị trường trong khu vực.

Singapore là thị trường dẫn đầu với tổng số xe được giao đạt 567 chiếc trong 12 tháng. Thái Lan xếp thứ hai với 499 xe được giao, trở thành thị trường tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực với mức tăng trưởng ấn tượng 44% so với năm trước đó.

Dòng xe Cayenne thế hệ mới tăng trưởng 86% so với năm ngoái với 422 xe được giao đến tay khách hàng, trở thành dòng xe có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất. Trong khi đó, Panamera tiếp tục câu chuyện thành công trong năm 2018 với doanh số tăng 40% đạt 473 chiếc. Với 591 chiếc xe được giao đến khách hàng, dòng xe Macan giữ vững vị trí là dòng xe bán chạy nhất trong gia đình Porsche. Cùng với sự ra mắt của phiên bản mới trong năm vừa qua, Macan được kỳ vọng sẽ tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của dòng xe này.

Đối với xe thể thao 2 cửa, nhu cầu đối với dòng xe 718 Boxster và 718 Cayman tăng mạnh, đạt 3% với 357 chiếc được giao cho khách, trong khi đó doanh số của dòng xe huyền thoại 911 cũng ghi nhận mức tăng trưởng 51% với 304 chiếc trong thời điểm ra mắt thế hệ mới 992 – một kết quả kinh doanh vô cùng ấn tượng.

2018 là một rất năm đặc biệt với chúng tôi”, ông Arthur Willmann, Giám đốc Điều hành của Porsche Châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Doanh số tăng trưởng đều của tất cả các dòng xe và các thị trường trong khu vực đã thể hiện sự cam kết và đóng góp to lớn từ các đối tác nhập khẩu, cũng như từ đội ngũ Porsche Châu Á Thái Bình Dương trụ sở Singapore và đội ngũ Porsche tại trụ sở chính. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm của Porsche tại Ngày Hội Xe Thể Thao (Sportscar Together Day), cung cấp các dòng xe tại nhiều thị trường khác nhau và cùng trải qua những cột mốc quan trọng trên Hành trình đến E-Performance – chuẩn bị cho sự ra mắt của mẫu xe vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche, Taycan và thậm chí tăng tưởng mạnh mẽ hơn trong năm 2019”.

Năm 2018, Porsche Châu Á Thái Bình Dương cũng đã tổ chức lễ kỷ kiệm 70 năm lịch sử Porsche thông qua ngày hội xe thể thao Sportscar Together Day tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 14/7/2018 với sự kiện Das Treffen, cuộc hội ngộ của các tín đồ Porsche lớn nhất Đông Nam Á, kết hợp cùng AAS Motorsport, bộ phận phụ trách lĩnh vực Xe Đua Thể Thao thuộc nhà nhập khẩu Porsche chính thức tại Thái Lan. Những người yêu thích Porsche đã thưởng lãm hơn 300 chiếc Porsche được trưng bày trong khuôn viên sự kiện, tham gia nhiều hoạt động tương tác dành cho gia đình đồng thời có cơ hội theo dõi trực tiếp giải Porsche Carrera Cup Asia diễn ra tại Bangsaen.

Ngoài ra, Porsche Châu Á Thái Bình Dương cũng đã gia nhập vào thị trường New Zealand, một thị trường phát triển và tập trung mạnh mẽ vào khách hàng, nâng tổng số thị trường thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Porsche lên 13 thị trường.

Trung tâm Porsche Experience tại Sepang (Malaysia) cũng đã có một năm thành công nhất từ trước đến nay với số lượng người tham gia kỷ lục hơn 650 người tham dự, và hơn 800 người tham quan, giúp cơ sở này trở thành trung tâm của Porsche Experience trong khu vực Đông Nam Á. Sự kiện E-Performance Nights là lần đầu tiên Porsche Experience tổ chức liên tục trong vòng 24 giờ, mang đến cho khách hàng và giới truyền thông những trải nghiệm đường đua 24 giờ và cảm giác lái vào ban đêm trên đường đua được chứng nhận bởi FIA.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh