Porsche chính thức tham gia giải đua Formula E

(ĐTTD) Hãng Porsche vừa được Liên đoàn Ô tô Quốc tế (IFA) chấp thuận trở thành nhà sản xuất tham gia giải đua xe điện toàn cầu Formula E.

Formula E 2019 là mùa giải thứ 6 của giải đua xe điện toàn cầu dự kiến sẽ được diễn ra vào cuối năm 2018. Và ở mùa giải năm nay, ban tổ chức giải đua Formula E sẽ thông báo các quy định chung về khung gầm và ắc quy. Các đội tham gia giải sẽ tự phát triển các bộ phần truyền động cho những chiếc ô tô điện của họ. Điều này cho phép Porsche đưa ra các giải pháp độc quyền cho công nghệ chủ chốt, như: động cơ điện, bộ biến tần, hệ thống phanh điện, hệ truyền động, bộ vi sai, trục máy, hệ thống treo liền khối gắn tại trục sau, hệ thống làm mát và bộ xử lý điều khiển trung tâm ECU.

Ông Fritz Enzinger, Phó Chủ Tịch chương trình Formula E của Porsche.

Ông Fritz Enzinger, Phó Chủ Tịch chương trình Formula E của Porsche, cho biết: “Liên đoàn FIA và ông Alejandro Agag đã làm rất tốt trong suốt những năm qua. Nhờ vào bước tiến này mà chúng tôi có thể cạnh tranh trên đường đua với những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Ông Andreas Seidl, người đã thành công với dự án nguyên mẫu 919 Hybrid tại Le Mans, sẽ chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật và triển khai chương trình Formula E. Seidl.

Ông Andreas Seidl, người đã thành công với dự án nguyên mẫu 919 Hybrid tại Le Mans, sẽ chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật và triển khai chương trình Formula E. Seidl, nhấn mạnh rằng: “Những khả năng và hiệu suất của xe điện là chủ đề chính tại Porsche trong suốt thời gian qua. Khi nghiên cứu càng sâu vào chủ đề, các kỹ sư của chúng tôi đưa ra càng nhiều giải pháp ấn tượng hơn. Chúng tôi rất háo hức chờ đợi thử nghiệm hệ truyền động trên chiếc xe điện đầu tiên vào đầu năm 2019. Dòng xe đua thể thao Gen2 ở giải đua Formula E được công bố chính thức tại Triển lãm Geneva vào đầu tháng 3, đang được tiến hành tốt.

Mẫu xe đua điện Formula E của Porsche sẽ góp mặt tại giải đua Formula E diễn ra vào cuối năm 2019.

Không chỉ tham gia vào giải đua Formula E 2018, Porsche cũng sẽ ra mắt phiên bản thương mại của dòng ô tô điện Mission E đã được hãng nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm. Dòng xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện của Porsche sẽ mang đậm tính thể thao nhất và là mẫu xe mang công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc. Và Porsche sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào lĩnh vực di động điện trước cuối năm 2022.

Tùng Nguyễn