Porsche đầu tư vào công nghệ thông minh AI và IoT

(ĐTTD) Hãng sản xuất xe hơi Porsche đã có bước tiến chuyển sang công nghệ kỹ thuật số thông qua công ty Porsche Digital để hợp tác cùng công ty khởi nghiệp home-iX.

Theo đó, Porsche Digital và home-iX sẽ hợp tác cùng nhau trong dự án phát triển các giải pháp kết nối ô tô với nhà thông minh dành cho các nhà sản xuất thiết bị gốc trong ngành sản xuất ô tô tại Đức.

Hiện tại, Porsche Digital nắm giữ một phần nhỏ cổ phần trong home-iX. Những người sáng lập công ty cũng nhận được sự hỗ trợ theo mô hình hợp tác bao gồm khu vực văn phòng, huấn luyện và chỉ đạo chiến lược. Porsche Digital đã được ủy nhiệm để thực hiện dự án khởi nghiệp thí điểm này. Nội dung dự án đề cập đến các giải pháp cụ thể liên quan đến việc làm thế nào để tích hợp trí thông minh vào các đồ vật và thiết bị như nhà cửa, ô tô, thiết bị di động và các phần mềm hỗ trợ về kỹ thuật số để tất cả có thể kết nối với nhau.

Với tư cách là Giám Đốc Điều Hành trung tâm Kỹ Thuật Số Porsche, ông Thilo Koslowski, đối tác của home-iX, nhấn mạnh rằng: “Thực tế là chúng tôi không ngừng theo đuổi chiến lược số hóa. Chúng tôi đang phát triển hệ sinh thái riêng và thiết lập các mô hình tạo ra giá trị mới cho phép tăng trưởng sinh lợi và khả năng cạnh tranh”.

Và cũng theo Giám Đốc Điều Hành của trung tâm Kỹ Thuật Số Porsche, cuộc sống thông minh là “một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới cuộc sống số hóa”. Thuật ngữ “cuộc sống thông minh” và “nhà thông minh” nhằm diễn tả môi trường mà trong đó các thiết bị trong nhà và di động – từ hệ thống điều hòa cho đến chiếc xe– đều kết nối và được điều khiển bởi một hệ thống máy tính trung tâm. Các quy trình này đều hoạt động tự động hằng ngày và mạng lưới kết nối thông minh nhằm mang đến cuộc sống tiện nghi, an toàn, hiệu quả và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

home-iX đang phát triển nền tảng "Dịch vụ Cuộc sống Thông minh” và mô hình thương mại điện tử B2B cho các giải pháp sinh hoạt thông minh. Công ty xác định là một đơn vị khởi nghiệp trung lập, tích hợp tất cả các giải pháp được cung cấp bởi các nhà cung cấp hiện có trên thị trường, không phải để cạnh tranh với các nhà cung cấp này.

Nền tảng của chúng tôi hoạt động như một giao diện vững chắc và an toàn cho thị trường nhà thông minh”, ông Mehmet Arziman - Giám Đốc Điều Hành của home-iX, cho biết.

Cung cấp giải pháp thay thế cho thị trường “X thông minh” đang tồn tại một cách rời rạc điển hình như năng lượng thông minh và mạng lưới điện thông minh, home-iX đang nỗ lực mang đến sự kết hợp tốt hơn cho ngành công nghiệp sinh hoạt thông minh. Do đó, các ngành công nghiệp truyền thống, như như ngành công nghiệp ô tô tạo ra các giải pháp sống thông minh tùy chỉnh cho khách hàng cũng sẽ dễ dàng tiếp cận các thị trường này.

Hà Nguyễn

Nguồn: Porshce