Porsche giao gần 6.000 chiếc xe cho khu vực châu Á Thái Bình Dương trong năm 2016

(ĐTTD) Với 5.589 chiếc xe đã giao đến tay khách hàng khu vực châu Á Thái Bình Dương, Porsche đã có một năm kinh doanh đầy thành công.

Trong đó, Đài Loan, Singapore và Malaysia tiếp tục là những thị trường trọng điểm đóng góp vào sự thành công của khu vực, trong khi đó Thái Lan và Philippines cũng cho thấy sức tăng trưởng đáng kể.

Tổng cộng đã có 590 chiếc xe 911 được giao đến tay khách hàng trong năm vừa qua, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với dòng xe mang tính biểu tượng này với mức tăng 11% so với năm trước đó. Dòng xe Macan giữ vững vị trí là mẫu xe được ưa chuộng nhất với 2.626 chiếc được bán ra, trong khi Cayenne cũng đã bán được 1.819 chiếc xe. Cặp đôi mới được đổi tên trong năm vừa qua là 718 Boxster và 718 Cayman cũng góp sức với 356 chiếc, và cuối cùng là mẫu xe Panamera vẫn tăng trưởng ổn định với 198 chiếc, mặc dù thế hệ mới vừa được ra mắt vào cuối năm ngoái.

“Các mẫu xe thể thao đặc sắc đã giúp chúng tôi một lần nữa lập nên kết quả kỷ lục cho Porsche Châu Á Thái Bình Dương. Tất nhiên chúng tôi rất vui mừng về sự phát triển của thương hiệu cũng như doanh số bán ra, tuy nhiên, sự quan tâm chủ yếu của chúng tôi luôn đặt vào sự phấn khích tột đỉnh nhận được từ khách hàng. Porsche đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây không chỉ ở doanh số bán hàng mà còn ở quy mô và số lượng nhân viên của công ty. Điều quan trọng ở đây là phải duy trì tổ chức luôn ổn định để tạo ra sức tăng trưởng bền vững và thông minh. Dựa vào Chiến lược đặt ra cho đến năm 2025, chúng tôi định hướng cho sự phát triển không ngừng, tìm hiểu thêm những công nghệ mới, đặt trọng tâm chính vào điện hóa, số hóa và sự kết nối”, ông Martin Limpert, Giám đốc Điều hành của Porsche Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

ĐTTD