Porsche lập kỷ lục mới về doanh số trong năm 2017

(ĐTTD) Trong năm 2017, Porsche đã bàn giao được 246.375 xe (tăng 4%), tương đương 23.5 tỷ EURO (tăng 5%) và đạt lợi nhuận kinh doanh 4.1 tỷ EURO tăng 7% so với năm 2016.

Hãng Porsche AG vừa công bố các thông tin về doanh số, doanh thu và kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2017 tại buổi họp báo thường niên. Theo đó, Porsche đã bàn giao tổng số 246.375 xe trên toàn cầu (tăng 4%) và doanh thu tăng 5%, tương đương 23.5 tỷ EURO. Lợi nhuận kinh doanh tăng 7%, đạt 4,1 tỷ euro (so với 3.9 tỷ EURO trong năm 2016). Tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu tăng từ 17.4% ở năm trước lên 17.6% trong năm 2017. Tính đến cuối năm 2017, số lượng nhân viên làm việc tại Porsche là 29.777 người, tăng 8% so với năm trước.

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG.

Báo cáo tài chính thành công này khẳng định chiến lược đúng đắn của chúng tôi. Chúng tôi đang sử dụng nguồn doanh thu cao có được để hỗ trợ cho kế hoạch phát triển to lớn chưa từng có trong tương lai”- Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG, cho biết tại buổi họp báo thường niên.

Ngoài khoản đầu tư khổng lồ vào lĩnh vực kinh doanh chủ lực là xe thể thao, Porsche đang tăng gấp đôi chi phí vào các xu hướng phát triển của tương lai, với cam kết đầu tư hơn 6 tỷ euro vào các phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022. Khoản đầu tư này sẽ được dùng vào việc phát triển mẫu xe Mission E, mở rộng công nghệ Hybrid và công nghệ điện hóa các dòng sản phẩm hiện tại, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.
 

Mission E Cross Turismo là ô tô điện đầu tiên thuộc dự án Mission E đã được lắp ráp hoàn thiện và ra mắt tại triển lãm Ô tô Quốc tế Genera.

Bên cạnh việc công bố kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2017, hãng Porsche cũng công bố kế hoạch ra mắt các phiên bản của dòng ô tô điện Mission E. Đặc biệt, Porsche đã ra mắt mẫu xe ý tưởng hoàn chỉnh của Mission E Cross Turismo tại triển lãm Genera Motor Show. Chiếc xe CUV chạy hoàn toàn bằng điện có công suất hệ thống hơn 600 mã lực (440kW), vận hành được trên quãng đường hơn 500km và có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong không quá 3.5 giây. Thời gian sạc điện là 4 phút cho phạm vi vận hành khoảng 100km.

Porsche 911 GT3 RS.

Cũng tại triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva, Porsche đã giới thiệu chiếc 911 GT3 RS. Tại sự kiện, ông Oliver Blume, Giám Đốc Điều Hành của Porsche cho biết: “Phiên bản GT3 RS có động cơ nạp khí tự nhiên mạnh mẽ nhất mà Porsche từng sản xuất”. Chiếc xe thể thao hiệu suất mạnh mẽ này có công suất đạt 383kW (520 mã lực), dung tích 4.0 lít, tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 3.2 giây và tốc độ tối đa đạt 312km/h. Tiếp nối mẫu xe 911 GT3 và 911 GT2 RS, Porsche đã ra mắt mẫu xe thể thao GT đường phố thứ ba này chỉ trong vòng một năm".

Song song với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Porsche AG cũng tập trung đẩy đầu tư phát triển cũng như tham gia vào các hoạt động xã hộ. Từ năm 2017, Porsche đã ủng hộ hơn 200 sáng kiến bảo vệ mội trường, các dự án xã hội và văn hóa, thể thao, giáo dục và khoa học với tổng số tiền đóng góp hơn 6 triêu Euro. Các nhà máy sản xuất xe hơi thể thao cũng tài trợ cho các cơ sở văn hóa và thể thao trong khu vực, bao gồm trung tâm Ba-lê tại Stuttgart, dàn nhạc giao hưởng Gewandhaus tại Leipzig và dự án “Turbo for Talents” dành cho các vận động viên trẻ.

Kể từ tháng 1/2017, Porsche AG đã sử dụng 100% năng lượng sạch. Thêm vào đó, nhà máy sản xuất xe thể thao đang chuyển đổi từ hệ thống vận chuyển bằng đường sắt sang quy trình hoàn toàn không carbon. Cũng trong năm 2017, Porsche một lần nữa nhận được nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực phát triển bền vững. Công ty cũng đã triển khai bộ phận kiểm toán nội bộ để đảm bảo các nhà cung ứng cũng thực hiện đúng các yêu cầu đảm bảo tính bền vững. Thêm vào đó, công ty cũng dự tính sẽ sản xuất dòng xe Mission E bằng quy trình không phát thải khí CO2.

Tùng Nguyễn