Porsche Macan thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ điện

(ĐTTD) Ban Kiểm soát của Porsche AG đã quyết định sẽ trang bị động cơ điện cho thế hệ tiếp theo của dòng xe Porsche Macan và sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Leipzig.

Sau dòng siêu xe điện Taycan dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2019, hãng Porsche vừa có quyết định biến dòng SUV cỡ trung Porsche Macan sẽ trở thành dòng SUV đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện của hãng. Điều này được thể hiện khi Ban kiểm soát của Porsche AG quyết định sản xuất thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan tại nhà máy ở Leipzig, nhà máy chuyên sản xuất và lắp ráp các dòng xe chạy điện của Porsche đã được đưa ra vào đầu tháng 7 năm ngoái.

Thế hệ tiếp theo của dòng SUV cỡ trung Porsche Macan sẽ được trang bị động cơ điện.
 

Công nghệ di động điện và Porsche kết hợp hoàn hảo với nhau; không chỉ bằng cách tiếp cận mang tính hiệu quả cao, mà đặc biệt cả hai đều mang cá tính thể thao”, ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG cho biết. “Vào năm 2022, chúng tôi sẽ đầu tư hơn 6 tỷ EURO cho phương tiện đi động điện và đến năm 2025, 50% trong số tất cả những xe mới của Porsche có thể mang hệ truyền động điện. Tuy nhiên, trong mười năm tới, chúng tôi sẽ tập trung vào nhiều hệ truyền động bao gồm các động cơ xăng được tối ưu hóa hơn nữa, các mẫu xe hybrid plug-in và xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. Mục tiêu của chúng tôi là Porsche đóng vai trò tiên phong trong công nghệ, vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục định hướng chiến lược của công ty theo công nghệ di động điện trong tương lai”.

Thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan sẽ là sự khởi đầu về điện khí hóa. Tương tự Taycan, dòng xe SUV cỡ trung này sử dụng công nghệ 800 vôn và dựa trên cấu trúc Porsche PPE (Premium Platform Electric) được phát triển và hợp tác với Audi AG – khẳng định sức mạnh của nhà máy này đồng thời tăng cường tính linh hoạt và hiệu quả hơn nữa.

Và Porsche Macan phiên bản chạy điện cũng sẽ được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Porsche Leipzig GmbH, nơi sẽ cho ra đời dòng xe điện đầu tiên của Porsche là Taycan dự kiến vào cuối năm nay. 
 

Nhà máy Porsche Leipzig GmbH đã bắt đầu sản xuất xe thương mại với dòng xe SUV Cayenne ra đời vào năm 2002, với 259 nhân viên. Kể từ đó, nhà máy này đã liên tục được phát triển để trở thành một trong những cơ sở sản xuất tân tiến và bền vững nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Năm 2011, với việc cho ra đời dòng SUV cỡ trung Macan, nhà máy ở Leipzig đã được mở rộng thành một “nhà máy tiên tiến bậc nhất“ bao gồm xưởng sản xuất thân xe và xưởng sơn. Và từ 2/2014, 40.000 chiếc SUV cỡ trung Macan đã được sản xuất hằng năm tại nhà máy này. Hiện tại, giai đoạn mở rộng cuối cùng đã được đưa vào hoạt động cách đây hai năm, nhà máy tại Leipzig trở thành nhà máy chuyên sản xuất và lắp ráp các dòng ô tô điện của Porsche với số lượng nhân viên hiện lên tới hơn 4.000 nhân sự.

Tiểu Hà