Porsche World Roadshow 2016 – Trải nghiệm tuyệt vời sau tay lái

(ĐTTD) Không phụ lòng mong đợi của công chúng, Porsche World Roadshow (PWRS) 2016 đã được tổ chức hoàng tráng ngay tại trung tâm Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh.

>> Porscher Wofld Roadshow 2016 - Trải nghiệm có một không hai

Porsche Vietnam đã ưu ái  dành hẳn 2 ngày đầu tiên của chương trình cho báo giới trong Nam và ngoài Bắc.  22 chiếc xe Porsche thể thao đình đám gồm: Macan Turbo, Cayenne Turbo S, Panamera Turbo S, Cayman GT4, Boxster GTS, 911 Targa 4 GTS, 911 GT3 RS và “dàn sao” thế hệ thứ bảy của dòng xe 911 gồm 911 Carrera, 911 Carrera S, 911 Carrera 4S, 911 Turbo S được nhập khẩu trực tiếp từ công ty mẹ tại Đức, kèm với đó là đội lái xe chuyên nghiệp của Porsche đã được “tung ra” để phục vụ cho chương trình.

Tuy điều kiện sân bãi không thật hoàn hảo do diện tích hạn chế, thế nhưng đội hậu cần cũng đã bố trí đủ chỗ cho ba bài tập ấn tượng gồm chạy zig zag tốc độ cao với mẫu xe thể thao 2 chỗ Boxter, thử phanh ABS ở vận tốc trên 100km/h trên mẫu xe 911 Carrera 4S, chạy địa hình off-road cùng dòng xe Cayen và tour road show với 4 mẫu Macan, Panamera, 911.

Dưới sự chỉ dấn tận tính của đội ngũ giảng viên đến từ Porsche, các tay lái đã hoàn thành những bài tập tưởng chừng như như không thể vượt qua. Các học viên rất ấn tượng với khả năng chạy off-road của mẫu SUV Porsche Cayen với các chức năng cực kỳ hữu ích như hỗ trợ dừng  khi leo dốc, xuống dốc tự động, khóa vi sai khi bánh xe bị trượt, … Bài tập thử phanh cũng gây ấn tượng rất mạnh, nhất là khi các tay lái được thử chế độ Launch Control giúp xe đạt công suất mạnh nhất ngay từ giây đầu và lao khỏi “bệ phóng” tương tự như phi cơ cất cánh trên tàu sân bay. Trải nghiệm thực tế sau tay lái của những chiếc xe thể thao cao cấp Porsche cũng rất gây kích thích. Mặc dù các tuyến đường quanh khu vực Phú Mỹ Hưng chưa thẻ coi là lý tưởng cho các chiến mã này, nhưng  cảm giác đem lại vẫn hết sức hài lòng. Đáng tiếc là thời gian cũng như quãng đường chạy quá ngắn trong khi số lượng mẫu xe lại quá nhiều nên các tay chưa thể trải nghiệm một cách đầy đủ. Các tiện ích cũng như các Chức năng / Hệ thống điện tử hỗ trợ cũng chưa ai có thẻ tìm hiểu hết và điều này càng kích thích các tay lái muốn trở lại với Porsche mỗi khi có điều kiện.

 

Đặc biệt ấn tượng là màn trình diễn chạy tốc độ cao kết hợp với cua gấp, drift “đốt lốp” của các tay đua chuyên nghiệp, không chỉ làm rụng tim khách ngồi cùng trên xe mà còn thu hút đông đảo khách vãng lai đứng xem và cổ vũ. 

Kết thúc một ngày trải nghiệm ấn tượng và bổ ích, các tay lái đều dánh giá rất cao tính năng của những mẫu xe thể thap Porsche. Mong rằng, điều kiện đường xá của Việt Nam sẽ ngày càng được cải thiện và xa hơn nữa có thẻ tới ngày nào dó sẽ xuất hiện các cung đường đua đủ tiêu chuẩn để các mẫu xe thể thao hàng đầu này có điều kiện thể hiện hết khả năng tuyệt vời của nhưng chiếc xe mang logo chú ngựa đua đến từ Stuttgart.


ĐTTD