PS4 doanh số 30 triệu bản, Xbox One 'hít khói'

Máy chơi game PS4 của Sony vừa đạt mốc doanh số 30 triệu bản trên toàn Thế giới.

Sau 2 năm kể từ ngày phát hành, chiếc máy chơi game PlayStation 4 của Sony đã cán mốc 30 triệu bản và đã bỏ xa đối thủ Xbox One của Microsoft vốn có cùng thời điểm ra mắt (tháng 11/2013), lần công bố doanh số cuối cùng của Xbox One là 10 triệu máy vào tháng 11/2014, gần đây đại diện của Microsoft cũng đã thừa nhận mục tiêu của họ không phải là bắt kịp Sony nữa bởi điều đó gần như không thể.

PS4 là hệ máy chơi game đầu tiên của Sony không có tính năng tương thích ngược, không thể chơi những game của các phiên bản PS trước, điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán ra, bởi số lượng những người thích chơi lại những game cũ nhưng hay là không ít. Vì thế mới đây, Sony đã cập nhật cho PS4 tính năng giả lập PS2, giờ đây bạn đã có thể chơi những tựa game Star Wars vang bóng một thời với nền đồ họa còn sắc sảo hơn trước.

PS2 đang giữ danh hiệu máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử hệ game console với doanh số 100 triệu máy được bán sau 6 năm từ khi ra mắt tháng 3/2000. Với thành tích hiện nay của PS4, khả năng một cuộc soán ngôi là điều có thể xảy ra.

Đình Chương