Qualcomm bất ngờ công bố chuẩn sạc nhanh mới

(ĐTTD) Chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0+ được cải tiến từ Quick Charge 4.0 với nhiều tính năng mới giúp tối ưu tốc độ sạc và gia tăng độ an toàn cho thiết bị.

Những bổ sung mới trong chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0+ bao gồm:

-          Tính năng Dual Charge vốn có từ Quick Charge 4.0 bây giờ được cải tiến tốt hơn trên Quick Charge 4.0+ giúp phân chia dòng điện nạp vào thiết bị nhằm hạn chế mức nhiệt lượng tỏa ra và rút ngắn thời gian sạc 15%.

-          Tính năng Intelligent Thermal Balancing (Cân bằng nhiệt thông minh) tự động điều chỉnh dòng điện đi qua những linh kiện có nhiệt độ thấp trong thiết bị, bỏ qua nhưng khu vực có mức nhiệt cao nhằm giảm thiểu hiện tượng máy quá nóng trong quá trình sạc.

-          Tính năng giám sát mức nhiệt độ ở cổng sạc và vỏ máy để đảm bảo tối ưu độ bền các các thành phần trên thiết bị.

Qualcomm cho biết thêm chuẩn Quick Charge 4.0+ đã được trang bị đầu tiên cho mẫu smartphone ZTE Nubia N17 ra mắt hồi đầu tuần này. Trong khi đó, chuẩn Quick Charge 4.0, vốn được trình làng cách đây 6 tháng cùng với vi xử lý cao cấp Snapdragon 835, lại vẫn chưa có mặt trên bất cứ thiết bị thương mại nào. Mẫu điện thoại Xperia XZ Premium của Sony vốn chỉ được trang bị Quick Charge 3.0, thậm chí thế hệ flagship mới Galaxy S8 của Samsung chỉ có chuẩn sạc nhanh Quick Charge 2.0.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Authority