Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon Wear 3100

(ĐTTD) Snapdragon Wear 3100 không chỉ được Qualcomm sản xuất dành cho các dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới không chỉ giúp tăng thời gian sử dụng pin, mà hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích trong việc theo dõi sức khỏe cũng như luyệ tập thể thao.

Bộ đồng xử lý (co-processor) Snapdragon Wear 31000 đã được Qualcomm chính thức trình làng thông qua một mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới. Đi cùng với bộ đồng xử lý có nhiều cải tiến vượt trội hơn so với thế hệ tiền nhiệm Snapdragon Wear 2100 đang được sử dụng trên hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay, đồng hồ thông minh mẫu do Qualcomm sản xuất còn được vận hành trên nền tảng hệ điều hành Wear OS mới nhất cung cấp 3 chế độ sử dụng khác nhau với những tính năng được tùy chỉnh để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo đó, bộ đồng xử lý Snapdragon Wear 3100 sẽ gồm các nhân Cortex-A7 1,2GHz kết hợp cùng bộ xử lý Qualcomm QCC1110 có tác vụ chính là xử lý tất cả mọi thông tin ghi nhận được từ các bộ cảm biến được tích hợp bên trong đồng hồ thông minh. Các nhân Cortex-A7 và bộ xử lý Qualcomm QCC1110 được thiết kế hoạt động độc lập, có thể tắt hoặc mở tùy vào chế độ sử dụng của người dùng. Trong khi đó, hệ điều hành Wear OS hoàn toàn mới được thiết kế nhiều cải tiến tính năng sử dụng, góp phần mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như tối đa hiệu suất sử dụng pin.

Theo chia sẻ của Qualcomm, đồng hồ thông minh mới này sẽ có 3 chế độ sử dụng gồm chế độ môi trường (ambient mode), chế độ thế thảo (sport mode) và chế độ hiển thị giờ truyền thống (traditional watch mode). Theo đó, với chế độ hiển thị truyền thống, đồng hồ thông minh sẽ chỉ hiển thị các thông tin về thời gian, bộ đồng xử lý Snapdragon Wear 3000 được chuyển sang chế độ nghỉ giúp giảm thiểu tối đa mức tiêu hao điện năng. Và nếu sử dụng ở chế độ này, đồng hồ thông minh thế hệ mới có thời gian sử dụng đến gần cả tháng chỉ với một lần sạc.

Nếu sử dụng với chế độ luyện tập thể thao (sports mode), các nhân xử lý trung tâm Cortex-A7 1,2GHz sẽ được tắt hoàn toàn, bộ đồng xử lý  Snapdragon Wear 3000 chỉ hoạt động với các chip cảm biến (cảm biến nhịp tim, đo đếm bước chân, đo đếm quãng đường,...) cùng bộ xử lý Qualcomm QCC1110 để xử lý các thông tin ghi nhận của các cảm biến tích hợp bên trong đồng hồ. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng đồng hồ như một thiết bị đeo thông minh chuyên dụng dành cho việc theo dõi sức khỏe. Và đương nhiên, tính năng xem giờ, kết nối GPS và Bluetooth vẫn có thể sử dụng ở chế độ này.

Trong khi đó, nếu hoạt động ở chế độ môi trường (ambient mode), đồng hồ mới hoạt động với tất cả các tính năng được nhà sản xuất trang bị cũng như sử dụng hết hiệu suất hoạt động của bộ đồng xử lý Snapdragon Wear 3100. Vào ngay trong chế độ môi trường, người dùng còn có thêm tùy chọn chế độ hành động (active mode) cho phép đồng hồ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị tùy vào nguồn sáng từ môi trường xung quanh, giúp người dùng thoải mái sử dụng đồng hồ để xem các thông tin ở bất cứ nguồn sáng nào và bất cứ đâu.

Hà My