Qualcomm Snapdragon 710 sẽ đồng hành cùng OPPO R17 Pro

(ĐTTD) Thông tin mới nhất từ Qualcomm cho biết, nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 710 sẽ chính thức ra mắt Khu vực Đông Nam Á vào cuối tháng 11 tới đây trong một sự kiện đồng hành cùng OPPO.

Sản phẩm được Qualcomm tin tưởng và đồng hành cùng Qualcomm Snapdragon 710sẽ là OPPO R17 Pro, một trong những mẫu smartphone đình đám nhất của OPPO để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên OPPO ra mắt sản phẩm R Series huyền thoại trên phạm vi toàn khu vực.

OPPO R17Pro sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị bộ xử lý Snapdragon 710 mới nhất của Qualcomm trên thị trường smartphone Đông Nam Á.
 

Được biết, nền tảng đầu tiên của Qualcomm Technologies trong series 700 mới được thiết kế trên tiến trình 10nm và kiến trúc 8 lõi (octa-core) CPU Qualcomm Kryo 360, nhân đồ họa GPU Qualcomm Adreno 616, ISP Qualcomm Spectra 250, DSP Qualcomm Hexagon 685 và modem LTE X15 kế thừa từ nền tảng di động flagship Snapdragon 800 series. Snapdragon 710 đạt được hiệu năng cao hơn một cách toàn diện, từ ứng dụng AI, camera, màn hình, kết nối cho đến thời lượng pin để cho phép nhiều người dùng hơn tận hưởng trải nghiệm điện thoại thông minh Android cao cấp.

Qua đó, các tính năng đỉnh cao được mong đợi của Snapdragon 710 sẽ cải thiện chất lượng trải nghiệm di động và giúp xử lý các tình huống một cách liền mạch, từ camera high-end cho tới khả năng xử lý AI tốc độ cao và thời lượng pin dài.

Nền tảng này cũng giúp nâng camera lên một tầm cao mới để chụp được những bức hìnhvà quay được những đoạn video có chất lượng chuyên nghiệp trong điều kiện ánh sáng rất yếu, cùng với công nghệ giảm nhiễu, lấy nét tự động nhanh, ổn định hình ảnh, zoom mượt mà và các hiệu ứng bokeh thời gian thực.  Engine AI Qualcomm đa lõi cũng cho phép người dùng dễ dàng chụp và chia sẻ những bức ảnh và đoạn video phù hợp với bối cảnh cũng như cá nhân hóa các mẫu giọng nói và hội thoại để đảm bảo trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn.

Tốc độ kết nối cũng như tốc độ download lên tới 800 Mbps và tốc độ upload lên tới 150 Mbps bằng modem LTE X15 tích hợp trong nền tảng Snapdragon 710. Thời lượng pincũng được cải thiện đáng kể, so với nền tảng Snapdragon 660, và có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu lêntới 40% cho cả hoạt động gaming và phát lại video 4K HDR, và 20% cho hoạt động streaming video.

OPPO R17Pro sẽ là sản phẩm thể hiện rõ nhất ưu thế của Snapdragon 710so với Snapdragon 660 trước đó khi mà SoC mới này có thể cải hiện hiệu năng CPU tới 20%, hiệu năng GPU tới 35%, tốc độ khởi chạy ứng dụng tới 15%, hiệu năng AI tăng hai lần đồng thời giảm được mức độ tiêu thụ điện năng tới 30%.

Qualcomm Technologies và OPPO có mối quan hệ lâu dài, bền chặt và chúng tôi đều có những cam kết mạnh mẽ trong việc đầu tư và phát triển các sản phẩm mới với những công nghệ sáng tạo. Đông Nam Á là một trong những khu vực năng động nhất thế giới và chúng tôi vui mừng hợp tác cùng OPPO ở thời điểm thú vị này. Chúng tôi coi Snapdragon 710 là một nhân tố làm thay đổi cuộc chơi; mang đến cho R17 Pro nhiều cải tiến với các công nghệ và tính năng trước đây chỉ có trên các nền tảng di động cao cấp, cho phép nhiều người dùng hơn tận hưởng một chiếc điện thoại thông minh Android high-end,” ông Kedar Kondap, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc phát biểu.

Việc đưa R Series đến Khu vực Đông Nam Á là một dấu mốc quan trọng của OPPO. Đông Nam Á là một trong những thị trường mạnh nhất của chúng tôi, và chúng tôi tin tưởng rằng R17 Pro sẽ là siêu phẩm tiếp theo để một lần nữa thể hiện sức sáng tạo và vị thế dẫn đầu của OPPO trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng những thiết kế hàng đầu trong ngành cùng trải nghiệm chụp ảnh xuất sắc,” ông Jimmy Yi, Chủ tịch OPPO Đông Nam Á phát biểu.

OPPO hiện đã đạt mốc gần 100 triệu người dùng, riêng dòng R series kể từ khi ra mắt vào năm 2013 cho đến nay đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, trong đó dòng R9 là điện thoại Android bán chạy nhất năm 2016 tại Trung Quốc với sản lượng đạt 8,9 triệu chiếc, tương ứng với 3% thị phần toàn cầu trong Quý 1 năm 2017. Hay R11 đã trở thành điện thoại Android số 1 thế giới trong năm 2017 chỉ trong vòng không đầy một tháng, theo số liệu của hãng hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint.

ĐTTD