Realme U1 ghi dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Realme và MediaTek

(ĐTTD) Thông tin mới nhất vừa được Readme đưa ra, theo đó Realme U1 sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị chipset mới nhất Helio P70 của MediaTek (xét trên phương diện ứng dụng vào sản phẩm thương mại).

Đây là thành quả đầu tiên khẳng định sự hợp tác chiến lược bền vững và lâu dài của MediaTek với thương hiệu smartphone Realme. Dòng điện thoại U series của Realme sẽ được định hướng là những sản phẩm chuyên về chụp ảnh selfie, hướng đến giới trẻ với mức giá hấp dẫn từ 4 triệu đồng (phiên bản thấp nhất có giá 169 USD). Dù vậy, Realme U1 vẫn được trang bị những “chỉ số” cấu hình ấn tượng, với vi xử lý Helio P70, cảm biến Sony IMX576 cho AI selfie camera 25MP cùng màn hình tràn giọt sương 6.3” trên một tổng thể hài hoà, thời trang.

Realme hào hứng công bố U1 là smartphone đầu tiên trang bị Helio P70 trên Twitter 2 tuần trước sự kiện.
 

Nói về việc chọn lựa Realme U1 trong lần hợp tác này, ông TL Lee – General Manager của MediaTek đã chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi hợp tác với Realme trong chiến dịch quảng bá Helio P70 lần đầu tiên được trang bị cho smartphone thương mại. Đây là vi xử lý mới nhất và mạnh nhất trong series P của MediaTek hiện nay. Đáp ứng xu hướng phát triển AI trên smartphone và chú trọng vào hiệu năng, P70 có sức mạnh hoàn thiện và tiêu thụ hiệu năng được tối ưu đáng kể, lại hỗ trợ tốt hơn cho cụm camera và khả năng trình diễn về AI. Đối tác của chúng tôi – Realme, có nền tảng tốt để giới thiệu tiềm năng của Helio P70. Chúng tôi nhận thấy, Realme cũng rất “trung thành” với định hướng hướng đến những người dùng trẻ tuổi nhưng có nhu cầu cao về một sản phẩm smartphone có sức mạnh hiệu năng lẫn tính năng nhiếp ảnh. Thông qua sự hợp tác này, MediaTek cũng muốn mở rộng ra thị trường quốc tế nhiều hơn nữa”.

Ông TL Lee – Đại diện của MediaTek, chia sẻ trong sự kiện ra mắt smartphone đầu tiên dùng Heio P70.
 

Về phía Realme, vi xử lý được xem như bộ não của chiếc smartphone. Việc sử dụng một vi xử lý mới cũng là cơ hội dẫn đầu trên thị trường và sớm cung cấp các sản phẩm mới nhất cho khách hàng. Và “bản quyền đầu tiên” cho thấy giá trị gắn bó dài lâu mà MediaTek hướng đến Realme khi nhà sản xuất này cũng nhận thấy Realme đang tăng trưởng tốt ở các thị trường tham gia.

Vậy MediaTek kỳ vọng điều gì với P70 và RealmeU1?

Hai năm trước, MediaTek đã điều chỉnh chiến lược cho thị trường chip di động của họ, với mục tiêu nhắm đến là phân khúc tầm trung. Vì thế, MediaTek sẵn sàng hợp tác với những“tay chơi” có chỉ số tăng trưởng cao nhằm mở rộng thị phần của họ.

Helio P70 được đánh giá là sản phẩm có hiệu năng tốt trong phân khúc, còn Realme đang được xem là một thương hiệu có tiềm năng với thị trường tầm trung. Khi thương mại hoá Helio P70 trên Realme U1 cũng như ký kết dài hạn, MediaTek thể hiện rõ kỳ vọng cùng tăng trưởng cũng như thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Realme.

Chưa kể, khách hàng của Realme đa phần là người trẻ, quan tâm đến chất lượng, hiệu năng và phong cách và khá kén chọn khi mua sản phẩm điện thoại.

ĐTTD