Renault ra mắt xe điện Twingo Z.E

(ĐTTD) Dòng xe đô thị siêu nhỏ Renault Twingo tiế tục được bổ sung mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện mang tên Z.E.

Twingo được coi là “Nữ hoàng của thành phố”!. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1992 tới nay, dòng xe siêu nhỏ này đã trải qua bốn thế hệ và đạt doanh số gần bốn triệu xe được bán ra tại 25 quốc gia. Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện Twingo Z.E được coi là thừa hưởng tất cả những thế mạnh của đàn anh đi trước và được bổ sung thêm nhiều tính ăng hấp dẫn cũng như tùy biến độc quyền.

Twingo Z.E. là chiếc ô tô điện thứ bảy do Renault phát triển và sản xuất, sau các mẫu xe ZOE, Twizy, Kangoo Z.E., Master Z.E., SM3 Z.E. saloon đã được bán tại thị trường Hàn Quốc và chiếc SUV cỡ nhỏ Renault City K-ZE dành cho thị trường Trung Quốc.

Twingo Z.E. được sản xuất với tất cả thế mạnh về ô tô điện được Groupe Renault phát triển trong mười năm qua.  Xe được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau, pin điện có dung lượng 22 kWh đủ đi quanh thành phố sau mỗi lẫn sạc. Hệ thống Pin lithium-ion thế hệ mới nhất hợp tác với LG Chem rất gọn nhẹ trong khi đảm bảo dung lượng lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, bộ sạc Caméléon giúp sạc nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh tới 4 lần.

Kích thước của xe rất nhỏ gọn, tổng chiều dài chỉ 3,61 mét. Xe chỉ cần 4,3 m để quay đầu xe 360 độ, nhờ đó mà xe vận hành cực kỳ tiện lợi tại các đô thị. Động cơ điện 82 mã lực có thể ngay lập tức cung cấp mô-men xoắn cực đại 160 Nm giúp xe đạt vận tốc 50 km/h chỉ sau 4 giây và tốc độ tối đa 135 km/h đủ để vận hành “đàng hoàng” trên các cung đường cao tốc.

Tuy nhỏ gọn nhưng Twingo Z.E. vẫn đủ không gian bố trí 4 ghế ngồi cùng các trang thiết bị hiện đại, hợp thời nhất. Đặc biệt, Renault có các gói tùy chọn về nội thất và trang bị rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng.

Được biết, hệ thống truyền động (động cơ, thiết bị giảm tốc và bộ sạc) của mẫu xe được phát triển dựa trên nền của dòng ZOE và được sản xuất tại Cléon, miền tây nước Pháp. Twingo Z.E. được được lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy Novo Mesto ở Slovenia.

Minh Nam