Ricoh mang Theta V về Việt Nam

(ĐTTD) Theta V là dòng camera 360 độ mới nhất của Ricoh có khả năng quay phim 360 độ ở độ phân giải 4K đã được bán ra tại thị trường Việt Nam với giá bán 10,99 triệu đồng.

Sau 2 tháng được bán ra toàn cầu, camera 360 độ mới nhất thuộc dòng sản phẩm Theta của Ricoh đã chính thức được bán ra thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối Xi Xi Ai.

Theo đó, Theota V không có nhiều thay đổi về thiết kế so với các phiên bản trước. Vẫn kiểu dáng thon dài với hai mặt được uống cong, thiết kế tối giản nút điểu khiển, qua đó giúp người dùng sử dụng được thoairi mái.Máy được trang bị hai camera với mỗi camera đều sử dụng cảm biến ảnh 12MP có kích thước 1/2.3inch, đi kèm là ống kính khẩu độ F.20. Cả hai camera này đều hỗ trợ quay phim 360 độ ở độ phân giải 4K và tốc độ quay 30 khung hình/giây. Ngoài ra, máy còn được tích hợp bộ nhớ trong 19GB đủ để lưu trữ 40 phút phim 4K hoặc 4.800 ảnh.

Về khả năng vận hành, Theta V được trang bị bộ xử lý  Qualcomm Connected Camera kết hợp cùng các công nghệ hình ảnh độc quyền của dòng máy ảnh cao cấp Pentax, không chỉ mang đến cho máy khả năng quay phim chất lượng hơn mà còn có tốc độ hoạt động nhanh hơn so với thế hệ trước.

Người dùng có thể kết nối máy với các thiết bị Android hoặc iOS thông qua Bluetooth và ứng dụng Theta S và Theta + để xem  và điều khiển ảnh chụp ảnh sau đó chỉnh sửa theo các dạng ảnh 360 độ khác tuỳ thích ngay trên thiết bị di động của mình. Ricoh Theta V còn có thể kết nối với TV để trở thành một chiếc Remote đơn giản nhưng tiện dụng.

Bên cạnh đó, Ricoh còn mang đến hai phụ kiện góp phần giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn với Theta V. Đó chính là micro 3D Microphone TA-1 được phát triển bởi Audio-Technica cho khả năng thu và tái tạo âm thanh 3D sống động, bộ case TW-1 giúp Theta V có thể "lặn" được dưới nước ở độ sâu 30m.

Đại diện nhà phân phối Xi Xi Ai giới thiệu những tính năng nổi bật của Theta V.
Theta V có thiết kế tương tự các phiên bản trước đây.
Máy được trang bị hai camera đều sử dụng cảm biến ảnh 12MP kích thước 1/2.3inch và ống kính khẩu độ f/2.0
Cổng sạc Micro USB, cổng âm thanh 3.5mm và reng tròn gắn tripod.
Case 'người nhái' TW-1 giúp Theta V có thể lặn dưới nước 30m.
Micro 3D Microphone TA-1 giúp tăng khả năng ghi âm và tái tạo âm thanh 3D sống động như thật cho Theta V.
Kính VR được làm từ giấy cacton được Ricoh mang đến để các phóng viên trải nghiệm nhanh những hình ảnh và video 3D với độ phân phải 4K được tạo ra từ Theta V.

Nhật My