Rò rỉ cấu hình iPhone 8

(ĐTTD) Trang mạng uy tín TrendForce vừa đăng tải một số thông tin về cấu hình của iPhone 8 – mẫu smartphone đang rất được chờ đợi hiện nay.

Theo đó, iPhone 8 sẽ sở hữu màn hình công nghệ OLED có kích thước 5,8 inch và tỷ lệ khung hình 2:1. Đáng chú ý là màn hình này sẽ không sở hữu thiết kế tràn viền như một số tin đồn trước đây, do Apple lo ngại cách thiết kế này sẽ khiến thiết bị trở nên “dễ tổn thương” hơn khi xảy ra sự cố rơi rớt. Ngoài ra, phím Home truyền thống sẽ được loại bỏ.

Một mẫu concept iPhone 8

Những thông số cấu hình khác của iPhone 8 được tiết lộ bao gồm dung lượng RAM 3GB (giống với iPhone 7 Plus) và hai tùy chọn dung lượng bộ nhớ 64 hoặc 256GB. Thêm nữa, chiếc điện thoại này còn được trang bị công nghệ quét 3D để phục vụ cho chức năng nhận diện khuôn mặt và các ứng dụng thực tế ảo.

Với cấu hình như trên, mức giá của iPhone 8 chắc chắn sẽ không hề rẻ, mà theo dự đoán của TrendForce có thể lên đến 1.000USD hay thậm chí “cao hơn nữa”. Ngoài iPhone 8, nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ còn công bố 2 phiên bản iPhone 7s và iPhone 7s Plus với kích thước màn hình lần lượt là 4,7 và 5,5 inch theo đúng chu kỳ phát hành sản phẩm quen thuộc của hãng này.

Trúc Phong

Tham khảo: 9to5mac