Rộ tin iPhone 6 sắp được thay pin miễn phí

(ĐTTD) Các báo cáo liên tục về tình trạng lỗi pin trên iPhone 6 dẫn đến nguy cơ Apple sẽ phải mở chương trình thay pin miễn phí cho thiết bị này.

Trước đó, Táo Khuyết đã đưa ra chương trình thay pin miễn phí cho một số lượng giới hạn thiết bị iPhone 6s sau khi chiếc điện thoại này nhận được nhiều lời phàn nàn, chủ yếu từ thị trường Trung Quốc, về tình trạng báo pin ảo và sụt nguồn một cách bất thường trong quá trình sử dụng.

Trong phản hồi ban đầu của mình, Apple cho biết nguyên nhân của tình trạng lỗi là do một số viên pin trong quá trình sản xuất đã tiếp xúc với không khí lâu hơn giới hạn cho phép và những chiếc iPhone 6s bị lỗi chỉ giới hạn trong lô hàng sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2016. Tuy nhiên gần như ngay lập tức, nhiều báo cáo cho thấy số lượng thiết bị gặp lỗi có vẻ lớn hơn thống kê của Táo Khuyết và tình trạng lỗi còn mở rộng sang nhiều model khác của hãng này như iPhone 5s hay iPhone 6.

Trước thực tế này, mới đây, trang mạng MacOtakara của Nhật Bản dẫn một nguồn tin thân cận cho biết Apple đang chuẩn bị một chương trình thay pin mới dành cho iPhone 6. Dù những chi tiết của chương trình này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều dự đoán cho rằng nó sẽ sớm được Apple triển khai nhằm củng cố niềm tin của khách hàng về sản phẩm.

Trong một diễn biến khác, mẫu iPhone 7 Plus cũng đang nhận được nhiều phàn nàn về tình trạng lỗi camera không hoạt động. Hiện Apple chưa đưa ra bất cứ lời phản hồi nào về vấn đề này.

Trúc Phong

Tham khảo: 9to5mac