Rolls-Royce Ghost Extended

(ĐTTD) Rolls-Royce Motor Cars công bố mẫu xe Ghost Extended mới với không gian mở rộng cùng nhiều tính năng ưu việt khác.

Mẫu xe “hồn ma” mới được coi là là kết quả của cuộc đối thoại chuyên sâu với các khách hàng toàn cầu của Rolls Royce. Nhiều người trong số họ đã yêu cầu thương hiệu  xe siêu sang tạo ra  không gian phía sau được nâng cao mà không ảnh hưởng đến động lực của xe. Rolls Royce đáp ứng nhu cầu này của khách hàng bằng sản phẩm Ghost Extended giúp tăng cường cả yêu cầu kinh doanh và phong cách sống của họ.

Ghost Extended cung cấp không gian dài hơn mẫu Ghost tiêu chuẩn 170mm, cung cấp nhiều chỗ để chân phía sau hơn bất kỳ chiếc sedan bốn chỗ nào, ngoại trừ Rolls Royce Phantom Extended. Các nhà thiết kế của thương hiệu cũng đã đã làm việc để che đi chiều dài thêm bằng cách chỉ mở rộng cửa sau và thân xe xung quanh khẩu độ cửa sau, bảo toàn các đường nét quen thuộc của xe.

Bên cạnh không gian được mở rộng, một loạt các cải tiến cũng được “cập nhật” trong mẫu mới Ghost Extended. Lần đầu tiên, ghế Serenity có thể ngả ra sau, mang đến sự thoải mái cho hàng ghế sau giống như môi trường khoang lái máy bay thương gia. Cabin phía sau cũng cung cấp môi trường hoàn hảo để chuyển từ kinh doanh sang giải trí. Một tủ lạnh Champagne được cung cấp giữa hàng ghế sau và đã được phát triển với sự chú ý chính xác đến nhu cầu của khách hàng Rolls Royce. Để đạt được điều này, các kỹ sư của thương hiệu đã tham khảo ý kiến của thạc sĩ Sommelier. Họ biết được rằng nhiệt độ phục vụ tối ưu của rượu Champagne là khoảng 6oC và rượu Champagne cổ điển là khoảng 11oC. Vì vậy, tủ lạnh hoạt động ở hai chế độ làm lạnh từ 6 đến 11 độ.

Ghost là chiếc Rolls Royce có công nghệ tiên tiến nhất từng được tạo ra. Đối với các khách hàng Ghost Extended, quyền truy cập Wi-Fi và các hệ thống thông tin giải trí tiên tiến là điều tối cần thiết để. Bên cạnh đó, Ghost được trang bị Hệ thống thanh lọc môi trường vi mô (MEPS) mới, công nghệ này nâng cao hệ thống lọc không khí hiện có thông qua cả phần mềm lẫn phần cứng. Hệ thống cảm biến sẽ giúp phát hiện tạp chất có độ nhạy cao cũng như đo đếm chất lượng không khí xung quanh để tự động kích hoạt cửa hút gió “tươi”. Nếu phát hiện mức độ ô nhiễm dưới mức tiêu chuẩn, không khí sẽ được đi qua một bộ lọc “lông cừu nano” có khả năng loại bỏ gần như tất cả các hạt siêu mịn trong cabin trong vòng chưa đầy hai phút.

Người lái cũng sẽ được cảm nhận công nghệ nâng cao bao gồm đèn pha laser với phạm vi chiếu sáng hơn 600m và các cải tiến an toàn khác như hệ thống hỗ trợ tầm nhìn với cảnh báo động vật hoang dã và người đi bộ vào ban ngày và ban đêm; trợ lý tỉnh táo; hệ thống camera với tầm nhìn toàn cảnh; kiểm soát hành trình chủ động; cảnh báo va chạm; cảnh báo giao thông cắt ngang; cảnh báo chệch làn đường và chuyển làn đường. Màn hình hiển thị có độ nét cao và khả năng tự đỗ xe, đảm bảo sự dễ dàng tuyệt đối trong bất kỳ điều kiện nào.

Ghost Extended được xây dựng trên kiến trúc của sự sang trọng với khung không gian hoàn toàn bằng nhôm độc quyền - nền tảng cho mọi mẫu xe Rolls-Royce mới. Magic Carpet Ride cung cấp hệ thống treo phẳng mới, kết quả của hơn 10 năm thử nghiệm và cải tiến kỹ lưỡng bởi các kỹ sư. Bộ giảm xóc biến thiên liên tục được điều khiển bằng điện tử, cụm thanh chống khí khối lượng lớn tự cân bằng và bộ giảm chấn trên xương đòn lần đầu tiên trên thế giới được áp dụng cho động cơ ô tô.

Sức mạnh của xe được cung cấp bởi động cơ dung tích 6,75 lít tăng áp képcông suất 571mã lực và mô-men xoắn 850Nm. Mẫu xe còn được tích hợp nhiều công nghệ và vật liệu tiến tiến khác, đơn cử như 100kg vật liệu giảm âm được tích hợp vào khung gầm, thân và lốp xe, mang lại hiệu suất cách âm không thể tưởng tượng nổi.

Dự kiến, mẫu xe mới sẽ được giao tới tay các khách hàng đầu tiên vào quý 4 năm nay.

ĐTTD.